Ngày hội sức khỏe - Chăm sóc & tư vấn miễn phí

[MỚI NHẤT] Nội soi dạ dày giá bao nhiêu tiền tại các bệnh viện, phòng khám

Hoa Nguyễn Thị
266

Nội soi dạ dày bao nhiêu tiền hay chi phí nội soi dạ dày luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người đang có dự định thực hiện thủ thuật này. Để giúp khách hàng có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi thực hiện nội soi dạ dày, CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc đã tổng hợp chi phí nội soi dạ dày cập nhật mới nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

1. Tầm quan trọng của nội soi dạ dày? 

Trước khi biết được nội soi dạ dày giá bao nhiêu, chúng ta cần hiểu tầm quan trọng của nội soi dạ dày.

Hiện nay, nội soi dạ dày được đánh giá là một trong những phương pháp tiên tiến nhất giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý tại đường tiêu hóa trên bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng. Đây còn được coi là “tiêu chuẩn vàng” giúp tầm soát các dấu hiệu ung thư dạ dày.

Để thực hiện nội soi dạ dày, bác sĩ sẽ dùng một ống soi mỏng được gắn camera trên đầu và đưa vào qua đường mũi hoặc miệng để quan sát thực quản, dạ dày, tá tràng. Nhờ hình ảnh thu về từ camera, bác sĩ sẽ quan sát và đánh giá tình trạng niêm mạc của các cơ quan này và đưa ra chẩn đoán bệnh. Trong quá trình nội soi, bác sĩ có thể tiến hành đồng thời các thủ thuật khác như: sinh thiết mô bệnh học, cắt polyp, cầm máu, lấy dị vật…

Xem thêm: Có nên nội soi dạ dày không? Các trường hợp cần nội soi dạ dày sớm

2. Nội soi dạ dày giá bao nhiêu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Chi phí nội soi dạ dày giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ sở y tế thực hiện, phương pháp nội soi dạ dày, công nghệ nội soi cũng như chuyên môn của bác sĩ.

2.1. Cơ sở thực hiện nội soi dạ dày

Chi phí nội soi dạ dày giá bao nhiêu có sự chênh lệch đáng kể giữa bệnh viện công và bệnh viện/phòng khám tư. Tại các cơ sở y tế tư nhân, cơ sở vật chất được xây dựng khang trang với nhiều tiện ích cho khách hàng; thiết bị máy móc nội soi và công nghệ nội cũng được đầu tư hiện đại và đồng bộ. Chính vì vậy chi phí khám và nội soi dạ dày tại đây sẽ cao hơn các cơ sở y tế công lập.

2.2.Phương pháp nội soi dạ dày

Nội soi dạ dày giá bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn phương pháp nội soi dạ dày. Hiện nay, có 3 phương pháp nội soi được ứng dụng phổ biến, bao gồm:

2.2.1. Nội soi dạ dày qua đường miệng (không gây mê)

Với phương pháp nội soi này, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình nội soi nên cảm nhận được rõ rệt cảm giác khó chịu, buồn nôn và nôn khi bác sĩ đưa dây nội soi vào ống tiêu hóa trên qua đường miệng. Đây cũng là nỗi ám ảnh khiến nhiều bệnh nhân không dám thực hiện nội soi ở các lần tiếp theo.

Nội soi tiêu hóa thực hiện qua đường miệng

Với phương pháp nội soi qua đường miệng không gây mê, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình nội soi

2.2.2. Nội soi dạ dày qua đường mũi

Với nội soi dạ dày qua đường mũi, bác sĩ sẽ luồn ống soi qua đường mũi xuống thực quản, dạ dày, tá tràng để kiểm tra. Phương pháp này thực hiện dễ dàng, nhanh chóng ít gây cảm giác buồn nôn, khó chịu cho người bệnh do ống soi không đi qua đường miệng nên không gây kích thích vòm họng, lưỡi gà.

Tuy nhiên, nội soi dạ dày qua đường mũi không áp dụng cho người bệnh gặp vấn đề về mũi và phương pháp này không can thiệp được cắt polyp, lấy dị vật, cầm máu… mà bác sĩ sẽ phải thực hiện nội soi qua đường miệng.

2.2.3. Nội soi dạ dày gây mê (nội soi dạ dày không đau)

Quy trình nội soi dạ dày không đau về cơ bản giống nội soi dạ dày qua đường miệng, tuy nhiên, bệnh nhân sẽ được truyền một lượng thuốc mê được tính toán kỹ lưỡng vào tĩnh mạch cánh tay và sẽ “ngủ” trong suốt quá trình nội soi. Kết thúc nội soi, bệnh nhân sẽ tỉnh lại khi hết thuốc gây mê. Với nội soi dạ dày không đau, người bệnh không bị căng thẳng tâm lý hay sợ hãi, không cảm thấy khó chịu, buồn nôn trong suốt quá trình nôi soi.

Phương pháp nội soi dạ dày gây mê

Với phương pháp nội soi dạ dày gây mê, người bệnh không có cảm giác khó chịu

So với 2 phương pháp: nội soi dạ dày qua đường miệng và nội soi dạ dày qua đường mũi, phương pháp nội soi dạ dày gây mê đòi hỏi cao hơn về chuyên môn bác sĩ, trang thiết bị hỗ trợ nên chi phí nội soi dạ dày gây mê vì thế cũng sẽ cao hơn.

3. Nội soi dạ dày giá bao nhiêu – Cập nhật chi phí tại một số bệnh viện, phòng khám

Chi phí nội soi dạ dày sẽ được giảm đi một phần nếu người bệnh tham gia bảo hiểm y tế, cụ thể: Bệnh nhân được thanh toán 80% nếu đi khám đúng tuyến và 40% nếu khám trái tuyến. Mức giá nội soi dạ dày hiện nay dao động trong khoảng sau:

  • Nội soi dạ dày không gây mê

Bệnh viện công: 200.000 – 1.000.000 VNĐ

Bệnh viện tư: 1.000.000 – 1.500.000 VNĐ

  • Nội soi dạ dày gây mê (nội soi không đau)

Bệnh viện công: 500.000 – 2.800.000 VNĐ

Bệnh viện tư: 700.000 – 3.200.000 VNĐ

3.1.Chi phí nội soi dạ dày giá bao nhiêu tại một số bệnh viện công ở Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai

– Nội soi dạ dày tá tràng không sinh thiết ống mềm: 250.000 – 350.000 VNĐ/lần

– Nội soi dạ dày không gây mê, có xét nghiệm vi khuẩn HP 600.000 – 670.000 VNĐ/lần

– Nội soi dạ dày tá tràng gây mê thường từ: 1.000.000 – 1.200.000 VNĐ/lần.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

– Nội soi dạ dày không gây mê: 800.000 – 1.000.000 VNĐ/lần

– Nội soi dạ dày gây mê: 1.500.000 – 1.600.000 VNĐ/lần

Bệnh viện E

– Nội soi thông thường: 300.000 – 500.000 VNĐ/lần

– Nội soi không gây mê có test vi khuẩn HP: 700.000 – 1.000.000 VNĐ/lần

– Nội soi có gây mê: 1.100.000 – 1.200.000 VNĐ/lần

3.2.Chi phí nội soi dạ dày giá bao nhiêu tại một số bệnh viện, phòng khám tư tại Hà Nội

– Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc: Nội soi dạ dày có gây mê: 1.705.000 VNĐ/lần

– Bệnh viện ĐK Hồng Ngọc: Nội soi dạ dày thường công nghệ NBI từ 1.680.000 – 1.980.000 VNĐ; Nội soi dạ dày gây mê NBI từ 2.480.000 – 2.780.000 VNĐ; Nội soi dạ dày, đại tràng thông thường từ 4.080.000 VNĐ – 4.680.000 VNĐ; nội soi dạ dày đại tràng gây mê dao động từ 5.280.000 VNĐ – 5.880.000 VNĐ (tùy cơ sở thực hiện).

– Bệnh viện Phương Đông: Nội soi dạ dày gây mê có giá 3.020.000 VNĐ

– Bệnh viện Tâm Anh: Nội soi dạ dày gây mê có giá 1.650.000 VNĐ

– Phòng khám Đa khoa Hoàng Long: Nội soi dạ dày thường, không gây mê: dao động từ 690.000 – 1.000.000 VNĐ/lần; Nội soi dạ dày tiền gây mê từ 1.550.000 – 2.250.000 VNĐ/lần. Nội soi dạ dày và đại tràng có gây mê: 2.850.000 – 4.850.000 VNĐ/lần.

** Lưu ý: Giá nội soi dạ dày được cập nhật ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Mức giá này có thể được điều chỉnh tùy theo kế hoạch của từng đơn vị y tế. Để biết chính xác chi phí nội soi dạ dày giá bao nhiêu tiền, người bệnh nên gọi điện trực tiếp tới bệnh viện/phòng khám để được tư vấn cụ thể hơn.

Như vậy, có thể thấy mức giá nội soi dạ dày có sự chênh lệch giữa bệnh viện công và bệnh viện tư. Mức chi phí này sẽ thay đổi nếu bệnh nhân được chỉ định thực hiện thêm một số dịch vụ liên quan. Do đó, người bệnh có thể cân nhắc lựa chọn địa chỉ phù hợp, để quá trình nội soi dạ dày diễn ra hiệu quả và nhanh chóng.

Xem thêm: Nội soi dạ dày có bảo hiểm y tế được chi trả bao nhiêu tiền?

4. Nội soi tiêu hóa ở đâu tốt nhất với chi phí hợp lý?

Hiện nay, dịch vụ nội soi dạ dày rất phổ biến với sự ra đời của nhiều bệnh viện và phòng khám chuyên khoa tiêu hóa. Chính vì vậy, để lựa chọn nội soi dạ dày ở đâu tốt với mức chi phí hợp lý thì không phải người bệnh nào cũng nắm được.

Những tiêu chí dưới đây có giúp bạn chọn được một địa chỉ nội soi dạ dày tốt cho bản thân khi có nhu cầu:

– Bệnh viện, phòng khám đã được Bộ Y tế/Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động;

– Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tay nghề cao, giàu kinh nghiệm;

– Hệ thống trang thiết bị, máy móc tiên tiến, ứng dụng công nghệ nội soi hiện đại;

– Quy trình nội soi an toàn, đảm bảo vệ sinh khử khuẩn sạch sẽ trước – trong – sau khi nội soi.

– Phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp đem đến sự thoải mái và hài lòng nhất cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về địa chỉ nội soi dạ dày uy tín, CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn thực hiện dịch vụ này.

Chúng tôi sở hữu hệ thống thiết bị nội soi tiêu hóa hiện đại, được nhập khẩu từ Nhật Bản như hệ thống máy nội soi hiện đại – EPX-2500 nhập khẩu từ hãng Fujifilm – Nhật Bản. Đây là thiết bị nội soi ứng dụng công nghệ xử lý hình ảnh cao cấp, cho phép phóng đại hình ảnh lên đến hàng trăm lần, giúp phát hiện chính xác những tổn thương dù là nhỏ nhất mà máy nội soi thường không thể làm được.

Máy nội soi tiêu hóa Fujifilm - Nhật Bản

Dàn máy nội soi dạ dày, đại tràng nhập khẩu từ hãng Fujifilm – Nhật Bản tại phòng khám

Bên cạnh đó, phòng khám còn có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về tiêu hóa. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện nội soi dạ dày tại phòng khám.

Đặc biệt, tất cả thiết bị, dụng cụ nội soi trước khi được sử dụng đều được xử lý vô khuẩn theo quy trình chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh. Ngoài ra, phòng khám có áp dụng thanh toán BHYT cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ nội soi tiêu hóa.

Trên đây là thông tin tham khảo về thắc mắc nội soi dạ dày giá bao nhiêu tiền cũng như cập nhật chi phí nội soi dạ dày tại một số bệnh viện và phòng khám lớn. Hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý khách hàng, để lựa chọn được địa chỉ nội soi dạ dày phù hợp.

Để được tư vấn về dịch vụ nội soi tiêu hóa, giải đáp các thắc mắc cũng như đặt lịch khám cùng chuyên gia tiêu hóa tuyến trung ương, khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0969.566.115.

CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc

Thông tin liên hệ:

122 Nguyễn Tất Thành, Phường Liên Bảo, Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

Website: https://benhvienvinhphuc.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/122nguyentatthanh

Ảnh poup
Đăng ký ngay

    Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin cá nhân của bạn cho bên thứ 3

    Giờ làm việc

    1900 888 656
    Đặt lịch khám