Ngày hội sức khỏe - Chăm sóc & tư vấn miễn phí

Giá nội soi dạ dày gây mê bao nhiêu tiền?

Hoa Nguyễn Thị
207

Nội soi dạ dày gây mê bao nhiêu tiền là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người đang có dự định thực hiện thủ thuật này. Để giúp khách hàng có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi thực hiện nội soi dạ dày gây mê,CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc đã tổng hợp giá nội soi dạ dày gây mê được cập nhật mới nhất trong bài viết dưới đây.

1. Ưu, nhược điểm của nội soi dạ dày gây mê

Để thực hiện phương pháp gây mê nội soi dạ dày, người bệnh sẽ được truyền thuốc gây mê qua đường tĩnh mạch cánh tay trước khi bác sĩ đưa ống soi vào cơ thể để kiểm tra, đánh giá niêm mạc dạ dày. Người bệnh sẽ “ngủ” trong suốt quá trình nội soi nên không cảm thấy đau đớn, buồn nôn hay khó chịu.

Nội soi dạ dày gây mê là phương pháp “cứu cánh” cho những người bệnh sợ cảm giác khó chịu khi luồn ống nội soi qua cổ họng. Chính vì vậy, giá nội soi dạ dày gây mê sẽ đắt hơn nội soi dạ dày thông thường.

Trước giải đáp giá nội soi dạ dày gây mê bao nhiêu tiền, trước hết chúng ta cần tìm hiểu những ưu nhược điểm của phương pháp này.

1.1. Ưu điểm của gây mê nội soi dạ dày

Sự ra đời của nội soi dạ dày gây mê đã khắc phục được nhược điểm khó chịu, buồn nôn của phương pháp nội soi dạ dày truyền thống. Kỹ thuật nội soi dạ dày gây mê mang lại nhiều ưu điểm cho người bệnh như:

– An toàn: Người bệnh tránh được các rủi ro như cử động mạnh, giật dây soi gây tổn thương đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, trong quá trình nội soi, bác sĩ có thể thực hiện các thủ thuật can thiệp như: lấy dị vật, cắt polyp, cầm máu, tiêm xơ, nong hẹp, thắt tĩnh mạch thực quản… một cách thuận lợi và an toàn.

Gây mê nội soi dạ dày

Thực hiện gây mê nội soi dạ dày, người bệnh sẽ không phải chịu cảm giác buồn nôn hay khó chịu

– Thoải mái: Với phương pháp gây mê, người bệnh sẽ không bị căng thẳng, lo lắng hay sợ hãi về tâm lý cũng như không phải chịu cảm giác buồn nôn, khó chịu.

– Hiệu quả: Do người bệnh nằm yên hoàn toàn khi nội soi nên các bác sĩ cũng dễ dàng điều khiển dây soi một cách linh hoạt, hình ảnh dạ dày nhờ vậy cũng rõ ràng và chính xác hơn.

2.2. Nhược điểm của nội soi dạ dày gây mê

Giá nội soi dạ dày gây mê bao nhiêu tiền? Giá nội soi dạ dày gây mê sẽ đắt hơn nội soi thông thường và cũng đòi hỏi cao về trình độ, tay nghề bác sĩ, phương tiện theo dõi.

Trước khi thực hiện nội soi, người bệnh có thể phải thực hiện một số xét nghiệm khác để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, dù lượng thuốc mê ít, thời gian gây mê ngắn nhưng người bệnh sau khi tỉnh vẫn có thể bị mệt mỏi, buồn ngủ do tác dụng phụ của thuốc mê.

Xem thêm: Bao lâu nội soi dạ dày một lần? Có nên nội soi dạ dày thường xuyên không?

Xem thêm: Nội soi dạ dày giá bao nhiêu tiền tại các bệnh viện, phòng khám

2. Giá nội soi dạ dày gây mê bao nhiêu tiền – Cập nhật tại một số bệnh viện, phòng khám

Trên thực tế, không có một con số chung cho giá nội soi dạ dày gây mê bao nhiêu tiền. Bởi Bộ Y tế không quy định về mức thu chi nội soi dạ dày tại các cơ sở khám chữa bệnh công lập và tư nhân. Do đó, sẽ không có sự đồng nhất về các khoản thu trong hạng mục nội soi dạ dày và điều trị bệnh lý về dạ dày.

Dưới đây là chi phí nội soi dạ dày tại một số bệnh viện công và phòng khám/bệnh viện tư:

3.1.Giá nội soi dạ dày gây mê tại bệnh viện công

Bệnh viện Bạch Mai

– Nội soi dạ dày tá tràng không sinh thiết ống mềm: 250.000 – 350.000 VNĐ/lần

– Nội soi dạ dày không gây mê, có xét nghiệm vi khuẩn HP 600.000 – 670.000 VNĐ/lần

– Nội soi dạ dày tá tràng gây mê từ: 1.000.000 – 1.200.000 VNĐ/lần.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

– Nội soi dạ dày gây mê: 1.500.000 – 1.600.000 VNĐ/lần

Bệnh viện E

– Nội soi có gây mê: 1.100.000 – 1.200.000 VNĐ/lần

3.2.Giá nội soi dạ dày gây mê tại bệnh viện, phòng khám tư

– Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc: Nội soi dạ dày có gây mê: 1.705.000 VNĐ/lần

– Bệnh viện ĐK Hồng Ngọc: Nội soi dạ dày thường công nghệ NBI từ 1.680.000 – 1.980.000 VNĐ; Nội soi dạ dày gây mê NBI từ 2.480.000 – 2.780.000 VNĐ; Nội soi dạ dày, đại tràng thông thường từ 4.080.000 VNĐ – 4.680.000 VNĐ; nội soi dạ dày đại tràng gây mê dao động từ 5.280.000 VNĐ – 5.880.000 VNĐ (tùy cơ sở thực hiện).

– Bệnh viện Phương Đông: Nội soi dạ dày gây mê có giá 3.020.000 VNĐ

– Bệnh viện Tâm Anh: Nội soi dạ dày gây mê có giá 1.650.000 VNĐ

– Phòng khám Đa khoa Hoàng Long: Nội soi dạ dày tiền gây mê từ 1.550.000 – 2.250.000 VNĐ/lần. Nội soi dạ dày và đại tràng có gây mê: 2.850.000 – 4.850.000 VNĐ/lần.

** Lưu ý: Giá nội soi dạ dày gây mê được cập nhật ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Mức giá này có thể được điều chỉnh tùy theo kế hoạch của từng đơn vị y tế. Để biết chính xác chi phí nội soi dạ dày giá bao nhiêu tiền, người bệnh nên gọi điện trực tiếp tới bệnh viện/phòng khám để được tư vấn cụ thể hơn.

Như vậy, có thể thấy mức giá nội soi dạ dày gây mê có sự chênh lệch giữa bệnh viện công và bệnh viện tư. Mức chi phí này sẽ thay đổi nếu bệnh nhân được chỉ định thực hiện thêm một số dịch vụ liên quan. Do đó, người bệnh có thể cân nhắc lựa chọn địa chỉ phù hợp, để quá trình nội soi dạ dày diễn ra hiệu quả và nhanh chóng.

2. Nội soi dạ dày gây mê được thực hiện như thế nào?

2.1. Chuẩn bị trước khi nội soi dạ dày gây mê

– Khám với bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa để kiểm tra tiền sử nội soi khoa, đánh giá các triệu chứng lâm sàng.

– Thông báo cho bác sĩ nếu có tiền sử phản ứng với thuốc gây mê, đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai, các bệnh lý đang mắc phải cũng như loại thuốc đang sử dụng (thuốc chống đông máu, cấy ghép máy tạo nhịp tim nhân tạo…).

– Người bệnh có thể thực hiện được chỉ định thêm một số xét nghiệm cần thiết khác để đảm bảo quá trình nội soi diễn ra an toàn.

– Nhịn ăn tối thiểu 6 – 8 tiếng trước khi thực hiện nội soi dạ dày gây mê, tránh tình trạng trào ngược, sặc thức ăn khi soi và cũng đảm bảo thức ăn trong dạ dày đã tiêu hóa hết giúp bác sĩ quan sát những tổn thương bên trong được dễ dàng hơn.

Giá nội soi dạ dày gây mê

Nhịn ăn tối thiếu 6-8 tiếng trước khi nội soi dạ dày gây mê

– Nhịn uống ít nhất 2 tiếng trước khi nội soi để tránh khi nội soi xảy ra tình trạng trào ngược vào phổi.

– Không uống sữa, các loại đồ uống có màu để tránh việc ảnh hưởng đến khả năng quan sát của bác sĩ khi tiến hành nội soi.

– Tạm ngừng sử dụng một số loại thuốc nhất định theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh ảnh hưởng đến kết quả và sự an toàn trong quá trình nội soi.

2.2. Thực hiện gây mê nội soi dạ dày

– Bệnh nhân được hướng dẫn nằm nghiêng bên trái khi thực hiện nội soi. Các thiết bị theo dõi mạch, huyết áp, nhịp tim sẽ được gắn lên người bệnh nhân để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình soi.

– Bác sĩ gây mê hồi sức sẽ truyền một lượng thuốc mê vừa đủ qua đường tĩnh mạch trên cánh tay người bệnh.

– Bác sĩ sẽ đặt vào miệng bệnh nhân 1 miếng bảo vệ, sau đó đưa ống nội soi vào miệng qua cuống họng xuống thực quản và dạ dày, tá tràng.

– Camera gắn trên đầu ống nội soi sẽ truyền hình ảnh bên trong dạ dày về máy tính. Căn cứ vào đó, bác sĩ sẽ xác định chính xác các vùng tổn thương và đưa ra chẩn đoán bệnh.

Giá nội soi dạ dày bao nhiêu tiền?

Trong quá trình nội soi, bác sĩ có thể sinh thiết dạ dày lấy mẫu mô tổn thương ra ngoài làm xét nghiệm

– Trong quá trình nội soi, bác sĩ có thể thực hiện lấy mẫu sinh thiết để xét nghiệm mô bệnh học hoặc tiến hành các thủ thuật điều trị như cắt polyp, cầm máu, lấy dị vật, nong hẹp, thắt tĩnh mạch thực quãn…

– Sau khi đã xác định chính xác vùng tổn thương, bác sĩ sẽ nhẹ nhàng lấy ống nội soi ra. Bệnh nhân được đưa về phòng hồi tỉnh chờ hết thuốc mê.

– Quá trình gây mê nội soi dạ dày thường diễn ra trong vòng 10 – 20 phút hoặc có thể kéo dài lâu hơn, tùy tình trạng cụ thể của từng người bệnh.

2.3. Sau khi nội soi dạ dày gây mê

Kết quả gây mê nội soi dạ dày sẽ có ngay sau đó. Bác sĩ trả kết quả nội soi, chẩn đoán bệnh, kê đơn thuốc và hẹn tái khám (nếu cần).

Sau khi gây mê nội soi dạ dày, người bệnh có thể cảm thấy khó chịu ở cổ họng, cảm giác buồn nôn, chướng bụng do ống nội soi luồn sâu bên trong hệ tiêu hóa; mệt mỏi, buồn ngủ do tác dụng phụ của thuốc mê. Do đó, để đảm bảo an toàn, sau khi gây mê nội soi dạ dày, người bệnh không nên tự lái xe tự về mà cần có người nhà đi cùng để hỗ trợ và chăm sóc.

Ngoài ra, ngay sau khi nội soi, người bệnh nên ăn các món mềm, lỏng, dễ tiêu hóa và để nguội; tránh các món ăn cay nóng, dưa muối lên men, rượu bia, các chất kích thích vì có thể làm tổn thương dạ dày.

Xem thêm: Sau khi nội soi dạ dày nên ăn gì và kiêng gì để nhanh hồi phục?

Xem thêm: Nội soi dạ dày có phát hiện vi khuẩn HP không?

4.Nội soi dạ dày ở đâu tốt nhất với chi phí hợp lý?

Hiện nay, dịch vụ nội soi dạ dày gây mê rất phổ tại các bệnh viện và phòng khám chuyên khoa tiêu hóa. Chính vì vậy, để lựa chọn nội soi dạ dày gây mê ở đâu tốt với mức chi phí hợp lý thì không phải người bệnh nào cũng nắm được.

Những tiêu chí dưới đây có giúp bạn chọn được một địa chỉ nội soi dạ dày tốt cho bản thân khi có nhu cầu:

– Bệnh viện, phòng khám đã được Bộ Y tế/Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động;

– Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tay nghề cao, giàu kinh nghiệm;

– Hệ thống trang thiết bị, máy móc tiên tiến, ứng dụng công nghệ nội soi hiện đại;

– Quy trình nội soi an toàn, đảm bảo vệ sinh khử khuẩn sạch sẽ trước – trong – sau khi nội soi.

– Phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp đem đến sự thoải mái và hài lòng nhất cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Nội soi dạ dày gây mê

Giá nội soi dạ dày gây mê tại Phòng khám Đa Vĩnh Phúc vô cùng hợp lý, phù hợp tài chính của đông đảo khách hàng

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về địa chỉ nội soi dạ dày uy tín, CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn thực hiện dịch vụ này. Chúng tôi sở hữu hệ thống thiết bị nội soi tiêu hóa hiện đại, được nhập khẩu từ Nhật Bản, đội ngũ bác sĩ tiêu hóa giỏi chuyên môn. Quy trình nội soi chặt chẽ, khoa học đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

Đặc biệt, giá nội soi dạ dày gây mê tại phòng khám vô cùng hợp lý, phù hợp với tài chính của đại đa số khách hàng. Để được tư vấn chi tiết hơn về chi phí dịch vụ nội soi dạ dày, giải đáp các thắc mắc liên quan cũng như đặt lịch khám cùng chuyên gia tiêu hóa hàng đầu, khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0969.566.115

CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc

122 Nguyễn Tất Thành, Phường Liên Bảo, Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

Website: https://benhvienvinhphuc.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/122nguyentatthanh

Ảnh poup
Đăng ký ngay

    Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin cá nhân của bạn cho bên thứ 3

    Giờ làm việc

    1900 888 656
    Đặt lịch khám