Ngày hội sức khỏe - Chăm sóc & tư vấn miễn phí

Nội soi đại tràng giá bao nhiêu? Cập nhật bảng giá MỚI NHẤT hiện nay

Hoa Nguyễn Thị
143

Chi phí nội soi đại tràng giá bao nhiêu là băn khoăn của nhiều khách hàng khi có nhu cầu thực hiện thủ thuật này. Vậy chi phí nội soi đại tràng tại các cơ sở y tế bao nhiêu tiền? Có đắt không? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích.

1. Các yếu tố quyết định nội soi đại tràng giá bao nhiêu?

Chi phí nội soi đại tràng giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ sở y tế thực hiện, phương pháp nội soi, công nghệ nội soi cũng như chuyên môn của bác sĩ.

1.1. Cơ sở thực hiện nội soi đại tràng

Nội soi đại tràng giá bao nhiêu có sự chênh lệch đáng kể giữa bệnh viện công và bệnh viện/phòng khám tư. Tại các cơ sở y tế tư nhân, cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư với nhiều tiện ích cho khách hàng; thiết bị máy móc và công nghệ nội soi hiện đại. Chính vì vậy chi phí khám và nội soi đại tràng tại đây sẽ cao hơn các cơ sở y tế công lập.

1.2. Phương pháp nội soi đại tràng

Nội soi đại tràng giá bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào việc người bệnh lựa chọn phương pháp nội soi. Hiện nay, có 2 phương pháp nội soi được ứng dụng phổ biến, bao gồm:

1.2.1. Nội soi đại tràng truyền thống (nội soi không gây mê)

Thực hiện nội soi đại tràng không gây mê, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình nội soi nên cảm nhận cảm giác khó chịu, đau tức bụng, đầy hơi khi bác sĩ bơm hơi vào đại tràng cũng như khi dây nội soi di chuyển tới các vị trí trong đại tràng. Đây cũng là nỗi ám ảnh khiến nhiều bệnh nhân không dám thực hiện nội soi các lần tiếp theo.

Nội soi đại tràng giá bao nhiêu?

Với nội soi đại tràng gây mê, người bệnh được chỉ định sử dụng thuốc gây mê và “ngủ” hoàn toàn trong quá trình nội soi

1.2.2. Nội soi đại tràng gây mê (nội soi đại tràng không đau)

Quy trình nội soi đại tràng không đau về cơ bản giống nội soi đại tràng không gây mê. Tuy nhiên, trước khi nội soi bệnh nhân sẽ được truyền một lượng thuốc mê qua đường tĩnh mạch cánh tay và sẽ “ngủ” trong suốt quá trình nội soi.

Chính vì vậy, cuộc nội soi diễn ra nhẹ nhàng, êm ái, người bệnh không cảm nhận được sự khó chịu, đau đớn và cũng không bị ám ảnh bởi tâm lý sợ hãi hay lo lắng. Kết thúc nội soi, bệnh nhân sẽ tỉnh lại khi hết thuốc gây mê.

Như vậy, có thể thấy phương pháp nội soi đại tràng gây mê đòi hỏi cao hơn về chuyên môn bác sĩ, trang thiết bị hỗ trợ nên chi phí nội soi đại tràng gây mê vì thế cũng sẽ cao hơn nội soi thường.

Xem thêm: Nội soi đại tràng có đau không? Giải đáp chi tiết dành cho người bệnh

Xem thêm: Quy trình nội soi đại tràng? Cần lưu ý gì khi thực hiện?

2. Cập nhật chi phí nội soi đại tràng tại các cơ sở y tế

Hiện nay, người bệnh sẽ được chi trả bảo hiểm y tế khi nội soi tại các cơ sở y tế ký hợp đồng khám chữa bệnh với BHYT. Nếu đi khám đúng tuyến, người bệnh được bảo hiểm thanh toán 80% chi phí, trường hợp trái tuyến, được hưởng tối đa 40% chi phí do bảo hiểm chi trả.

2.1. Nội soi đại tràng giá bao nhiêu tại các bệnh viện công

– Nội soi đại tràng giá bao nhiêu tại Bệnh viện Bạch Mai:

+ Nội soi đại tràng sigma không sinh thiết: 305.000 VNĐ

+ Nội soi đại tràng sigma có sinh thiết: 408.000 VNĐ

+ Nội soi đại trực tràng toàn bộ can thiệp cấp cứu: 305.000 VNĐ

+ Nội soi đại trực tràng toàn bộ ống mềm không sinh thiết: 305.000 VNĐ

+ Nội soi đại trực tràng toàn bộ dải tần hẹp (NBI): 720.000 VNĐ

* Lưu ý: Đây là giá được BHYT thanh toán. Nếu bạn khám dịch vụ (khám theo yêu cầu), bạn cần hỏi tại quầy tiếp đón để biết chênh lệch giữa giá BHYT và giá dịch vụ (nếu có).

Nội soi đại tràng tại BV Bạch Mai

Trung tâm nội soi tiêu hóa tại Bệnh viện Bạch Mai

– Bệnh viện E:

+ Khám theo BHYT: Nội soi đại trực tràng ống mềm có sinh thiết: 408.000 VNĐ; Nội soi đại trực tràng ống mềm không sinh thiết 305.000 VNĐ

+ Khám theo yêu cầu: Nội soi đại trực tràng có sinh thiết 770.000 VNĐ, không sinh thiết 500.000 VNĐ

– Bệnh viện Việt Đức:

Nội soi đại trực tràng ống mềm có sinh thiết (chưa gây mê): 401.000 VNĐ; Nội soi đại trực tràng ống mềm không sinh thiết (chưa gây mê): 300.000 VNĐ.

– Bệnh viện Đại học Y Hà Nội:       

Nội soi đại có tràng gây mê: 2.000.000 VNĐ; Nội soi đại tràng không gây mê 1.000.000 VNĐ.

2.2. Nội soi đại tràng giá bao nhiêu tại các bệnh viện, phòng khám tư nhân

– Bệnh viện Phương Đông: Nội soi đại tràng gây mê 3.320.000 VNĐ

– Bệnh viện Hồng Ngọc: Nội soi dạ dày, đại tràng thông thường từ 4.080.000 VNĐ – 4.680.000 VNĐ; nội soi dạ dày đại tràng gây mê dao động từ 5.280.000 VNĐ – 5.880.000 VNĐ (tùy cơ sở thực hiện).

– Bệnh viện Tâm Anh 2.500.000 VNĐ

– Phòng khám Đa khoa Hoàng Long:  Nội soi đại tràng có gây mê dao động 1.790.000 VNĐ – 2.850.000 VNĐ.

– Phòng khám VietLife: Nội soi đại tràng thường (đã bao gồm xét nghiệm trước soi): 1.200.000 – 1.300.000:  Nội soi đại tràng gây mê (đã bao gồm xét nghiệm trước soi)          2.500.000 – 2.700.000

– Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn: Nội soi đại có tràng gây mê: 1.500.000 VNĐ; Nội soi đại tràng không gây mê: 900.000 VNĐ.

– Tổ hợp y tế MEDIPUS: Nội soi đại tràng thường: 2.000.000 VNĐ; Nội soi nhuộm màu BLI: 2.500.000 VNĐ.

** Lưu ý: Giá nội soi đại tràng được cập nhật ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Mức giá này có thể được điều chỉnh tùy theo kế hoạch của từng đơn vị y tế. Để biết chính xác chi phí nội soi đại tràng giá bao nhiêu tiền, người bệnh vui lòng  gọi điện trực tiếp tới bệnh viện/phòng khám để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm: Giá nội soi dạ dày gây mê bao nhiêu tiền?

Xem thêm: Nội soi thực quản giá bao nhiêu?

3. Nội soi đại tràng ở đâu tốt nhất với chi phí hợp lý

Hiện nay, dịch vụ nội soi đại tràng rất phổ biến với sự ra đời của nhiều bệnh viện và phòng khám chuyên khoa tiêu hóa. Chính vì vậy, để lựa chọn được địa chỉ nội soi đại tràng ở đâu tốt với mức chi phí hợp lý thì không phải người bệnh nào cũng nắm được.

Những tiêu chí dưới đây có giúp bạn chọn được một địa chỉ nội soi đại tràng tốt cho bản thân khi có nhu cầu:

– Bệnh viện, phòng khám đã được Bộ Y tế/Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động;

– Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tay nghề cao, giàu kinh nghiệm;

– Hệ thống trang thiết bị, máy móc tiên tiến, ứng dụng công nghệ nội soi hiện đại;

– Quy trình nội soi an toàn, đảm bảo vệ sinh khử khuẩn sạch sẽ trước – trong – sau khi nội soi.

– Phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp đem đến sự thoải mái và hài lòng nhất cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về địa chỉ nội soi đại tràng uy tín, Bệnh viện quốc tế Vĩnh Phúc được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn thực hiện dịch vụ.

Chúng tôi sở hữu hệ thống thiết bị nội soi tiêu hóa hiện đại, được nhập khẩu từ Nhật Bản. Đây là thiết bị nội soi ứng dụng công nghệ xử lý hình ảnh cao cấp, cho phép phóng đại hình ảnh lên đến hàng trăm lần, giúp phát hiện chính xác những tổn thương dù là nhỏ nhất mà máy nội soi thường không thể làm được.

Bác sĩ Tiêu hóa giỏi chuyên môn tại bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc

Bênh viện còn sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về tiêu hóa

Bên cạnh đó, bênh viện còn sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về tiêu hóa. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện nội soi đại tràng tại đây.

Hiện tại, bệnh viện cung cấp dịch vụ nội soi đại tràng thường nội soi đại tràng gây mê với chi phí hợp lý để khách hàng có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Ngoài ra, bệnh viện có áp dụng thanh toán BHYT giúp giảm gánh nặng chi phí cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Trên đây là thông tin tham khảo về thắc mắc nội soi đại tràng giá bao nhiêu cũng như cập nhật chi phí nội soi đại tràng tại một số bệnh viện và phòng khám lớn. Hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý khách hàng, để lựa chọn được địa chỉ nội soi phù hợp.

Để được giải đáp các thắc mắc cũng như đặt lịch khám cùng chuyên gia tiêu hóa hàng đầu, khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0969.566.115.

CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc

122 Nguyễn Tất Thành, Phường Liên Bảo, Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

Website: https://benhvienvinhphuc.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/122nguyentatthanh

Ảnh poup
Đăng ký ngay

    Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin cá nhân của bạn cho bên thứ 3

    Giờ làm việc

    1900 888 656
    Đặt lịch khám