Ngày hội sức khỏe - Chăm sóc & tư vấn miễn phí

Nội soi thực quản giá bao nhiêu?

Hoa Nguyễn Thị
189

Bên canh băn khoăn nội soi thực quản ở đâu tốt thì nội soi thực quản giá bao nhiêu cũng là thắc mắc của rất nhiều người khi có nhu cầu thực hiện dịch vụ này. Việc chuẩn bị về mặt tài chính sẽ giúp người bệnh chủ động và an tâm hơn khi nội soi. Vậy giá nội soi thực quản bao nhiêu, mời Quý khách hàng tham bài viết dưới đây để có câu trả lời.

1. Khi nào cần nội soi thực quản?

Trước khi nắm được nội soi thực quản giá bao nhiêu thì người bệnh cần hiểu rõ hơn về các dấu hiệu cảnh báo thực quản đang bất ổn, cần thăm khám ngay lập tức.

Bác sĩ chỉ định nội soi thực quản khi người bệnh có triệu chứng nghi ngờ tổn thương thực quản như: Ơ hơi, ợ nóng, ợ chua, nóng rát sau xương ức, nuốt nghẹn, nuốt đau… Ngoài ra, nội soi  thực quản còn chỉ định để điều trị một số bệnh lý thực quản như: Lấy dị vật thực quản, cắt u, nong hẹp thực quản, nong hẹp tâm vị, thắt tĩnh mạch thực quản giãn…

2. Nội soi thực quản giúp phát hiện bệnh lý nào?

Nội soi thực quản được đánh giá là phương pháp có độ chính xác cao khi có thể phát hiện được hầu hết các tổn thương bên trong thực quản. Chính vì vậy, phương pháp này thường được ưu tiên sử dụng để kiểm tra hoặc loại trừ khả năng ung thư thực quản.

Căn cứ vào tình trạng của thực quản trên hình ảnh nội soi, bác sĩ sẽ kết luận người bệnh đang mắc phải loại rối loạn thực quản nào. Những bệnh có thể phát hiện qua nội soi thực quản bao gồm:

– Trào ngược dạ dày thực quản

– Viêm thực quản

– Co thắt tâm vị

Trào ngược dạ dày thực quản

Nội soi thực quản giúp phát hiện được tình trạng trào ngược dạ dày thực quản

– Túi thừa thực quản

– Hẹp thực quản

– Thoát vị khe hoành

– Barrett thực quản

– Ung thư thực quản

Xem thêm: Nội soi thực quản là gì? Quy trình thực hiện như thế nào?

Xem thêm: Nội soi thực quản có cần nhịn ăn không? 

3. Nội soi thực quản giá bao nhiêu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Để biết được nội soi thực quản giá bao nhiêu tiền thì người bệnh cần nắm được các yếu tố sẽ quyết định giá của dịch vụ này. Chi phí nội soi thực quản sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Nội soi thực quản giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào cơ sở y tế thực hiện nội soi: Mỗi cơ sở y tế áp dụng mức giá nội soi thực quản khác nhau. Chi phí này có sự chênh lệch giữa các bệnh viện công và bệnh viện tư nhân. 

Để đảm bảo quá trình nội soi diễn ra thuận lợi, người bệnh nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ nội soi tiên tiến. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa các biến chứng cho người bệnh khi thực hiện nội soi. 

– Tình trạng sức khỏe của người bệnh: Nếu người bệnh khỏe mạnh, không có nhiều vấn đề sức khỏe khác cần phải điều trị hay thực hiện xét nghiệm cần thiết thì mức chi phí nội soi thực quản sẽ ít hơn.

Xét nghiệm máu trước khi nội soi thực quản - Nội soi thực quản giá bao nhiêu?

Xét nghiệm máu là chi phí cơ bản mà người bệnh phải chi trả khi nội soi thực quản

– Nội soi thực quản giá bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào phương pháp nội soi: Chi phí nội soi thực quản gây mê sẽ đắt hơn nội soi thực quản thường (nội soi không gây mê) do phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật cao hơn.

– Công nghệ nội soi: Hiện nay một số cơ sở y tế áp dụng công nghệ nội soi dải tần hẹp NBI với nhiều ưu điểm vượt trội trong việc phát hiện dấu hiệu ung thư tiêu hóa. Đây được đánh giá là công nghệ hiện đại nhất hiện nay trong việc tầm soát các bệnh lý của hệ tiêu hóa. Chính vì vậy, chi phí nội soi thực quản NBI sẽ đắt hơn nội soi thông thường.

– Nếu thực hiện các thủ thuật can thiệp đi kèm như cắt polyp, cầm máu, lấy dị vật… thì chi phí nội soi thực quản sẽ tăng theo tương ứng.

Dưới đây là một số chi phí cơ bản mà người bệnh cần chuẩn bị khi nội soi thực quản:

 • Chi phí khám lâm sàng
 • Chi phí xét nghiệm (nếu có) bao gồm:

+ Xét nghiệm máu

+ Xét nghiệm nước tiểu

+ Test HP 

+ Xét nghiệm sinh thiết mẫu bệnh phẩm….

 • Chi phí nội soi thuốc thuốc gây tê, thuốc gây mê.

Đa phần các khoản chi phí trên không nằm trong gói nội soi thực quản mà người bệnh sẽ cần thanh toán riêng. Tuy nhiên, cũng có nhiều cơ sở y tế xây dựng các gói nội soi đã bao gồm các các loại chi phí kể trên. Để biết chính xác về các loại chi phí này, người bệnh có thể liên hệ tới các cơ sở y tế để được giải đáp chi tiết.

4. Nội soi thực quản giá bao nhiêu?

Trên thực tế, không có một con số chung cho thắc mắc nội soi thực quản giá bao nhiêu. Bởi Bộ Y tế không quy định về mức thu chi nội soi thực quản tại các cơ sở khám chữa bệnh công lập và tư nhân. Do đó, sẽ không có sự đồng nhất về các khoản thu trong hạng mục nội soi thực quản và điều trị bệnh lý về thực quản.

Dưới đây là chi phí nội soi thực quản tại một số bệnh viện công và phòng khám/bệnh viện tư:

4.1. Nội soi thực quản giá bao nhiêu tại bệnh viện công

– Bệnh viện Bạch Mai: Chi phí nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng ống mềm có sinh thiết 305.000 VNĐ, Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng cấp cứu 244.000 VNĐ.

– Bệnh viện E: Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng ống mềm có sinh thiết 433.000 VNĐ (đã bao gồm phí test HP); Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng ống mềm có sinh thiết 244.000 VNĐ. Đây là chi phí đã được thanh toán bảo hiểm.

– Bệnh viện Việt Đức: Nội soi thực quản-dạ dày- tá tràng ống mềm không sinh thiết 145.000 VNĐ; Nội soi thực quản-dạ dày- tá tràng ống mềm có sinh thiết 220.000 VNĐ.

Nội soi thực quản tại Bạch Mai

Chi phí nội soi thực quản tại Bệnh viện Bạch Mai tương đối thấp so với mặt bằng chung các bệnh viện tuyến trung ương

4.2. Nội soi thực quản giá bao nhiêu tại bệnh viện/phòng khám tư

– Bệnh viện Thu Cúc: Chi phí nội soi thực quản không gây mê giá khoảng 400.000 đồng; nội soi thực quản gây mê là 1.100.000 đồng

– Bệnh viện Ung bướu Việt Hưng: Chi phí nội soi thực quản không gây mê có giá 1.050.000 VNĐ, nội soi thực quản có gây mê 2.030.000VNĐ, nội soi thực quản công nghệ cao NBI không gây mê 1.600.000VNĐ, nội soi thực quản công nghệ cao NBI có gây mê 2.400.00 VNĐ

** Lưu ý: Trên đây là mức giá tham khảo tại các cơ sở y tế và có thể thay đổi tùy thời điểm. Để biết giá chính xác nội soi thực quản giá bao nhiêu tiền, người bệnh vui lòng liên hệ với bệnh viện/phòng khám để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Nội soi tiêu hóa bao nhiêu tiền

5. Nội soi thực quản tại CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc

Bệnh Viện Quốc Tế Vĩnh Phúc là địa chỉ uy tín về nội soi thực quản uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi nhiều ưu điểm về chất lượng như:

Bên cạnh đó, phòng khám còn có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn được đào tạo chuyên sâu về tiêu hóa, đảm bảo đưa ra chẩn đoán bệnh chính xác cũng như tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả.

– Dàn máy nội soi hiện đại nhập khẩu từ Nhật Bản. Đây là thiết bị nội soi ứng dụng công nghệ xử lý hình ảnh cao cấp, giúp chẩn đoán, phát hiện và phân loại ung thư tiêu hóa chính xác.

Nội soi tiêu hóa

Quy trình nội soi được thực hiện chặt chẽ, khoa học và chính xác theo hướng dẫn của Bộ Y tế

– Quy trình nội soi được thực hiện chặt chẽ, khoa học và chính xác theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh.

– Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo với khách hàng.

– Quy trình khử khuẩn trước – trong và sau nội soi được tiến hành nghiêm ngặt, tránh lây nhiễm chéo.

– Phòng khám có hỗ trợ ăn nhẹ sau khi nội soi, đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.

– Chi phí nội soi trực tràng hợp lý, có áp dụng BHYT.

Để được tư vấn nội soi thực quản giá bao nhiêu, giải đáp các thắc mắc cũng như đặt lịch khám cùng chuyên gia tiêu hóa tuyến trung ương, khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0969.566.115

Thông tin liên hệ:

CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc

122 Nguyễn Tất Thành, Phường Liên Bảo, Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

Website: https://benhvienvinhphuc.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/122nguyentatthanh

Email: phongkhamvinhphuc1@gmail.com.

 

Ảnh poup
Đăng ký ngay

  Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin cá nhân của bạn cho bên thứ 3

  Giờ làm việc

  1900 888 656
  Đặt lịch khám