Ngày hội sức khỏe - Chăm sóc & tư vấn miễn phí

[MỚI NHẤT] Nội soi đại tràng không đau giá bao nhiêu?

Hoa Nguyễn Thị
97

Sự ra đời của phương pháp nội soi đại tràng không đau đã đem tới nhiều lợi ích cho người bệnh, giúp giảm bớt sự khó chịu, đau đớn khi thực hiện thủ thuật. Chính vì vậy, chi phí thực hiện phương pháp này cao hơn nội soi thường. Vậy nội soi đại tràng không đau giá bao nhiêu tiền? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời.

1.Nội soi đại tràng không đau là gì?

Nội soi đại tràng không đau hay còn được gọi là nội soi đại tràng gây mê. Đây là kỹ thuật chẩn đoán dùng ống nội soi mềm đưa vào cơ thể qua đường hậu môn để quan sát bên trong các cơ quan, gồm trực tràng, đại tràng và phần cuối của ruột non.

Khác với phương pháp nội soi đại tràng thông thường, với nội soi đại tràng gây mê bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây mê cho bệnh nhân trước khi thực hiện nội soi. Người bệnh sẽ ngủ trong suốt quá trình nội soi nên không cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Và kết thúc cuộc nội soi, người bệnh sẽ tỉnh lại khi thuốc mê tan hết.

Nội soi đại tràng không đau giá bao nhiêu?

Ở phương pháp nội soi đại tràng không đau, người bệnh sẽ được truyền thuốc gây mê trước khi nội soi và “ngủ” hoàn toàn trong quá trình thực hiện

So với các phương pháp chẩn đoán khác như chụp X-quang, chụp CT/MRI, siêu âm thì nội soi đại tràng được đánh giá là phương pháp tối ưu, giúp phát hiện các bất thường tại đại tràng, trong đó có ung thư đại tràng. Đồng thời qua nội soi, bác sĩ cũng có thể phát hiện và cắt bỏ những tổn thương tiền ung thư như polyp, hoặc thực hiện sinh thiết tế bào…

2. Ưu điểm của nội soi đại tràng không đau?

Để biết được nội soi đại tràng không đau giá bao nhiêu, trước hết người bệnh cần nắm được những ưu điểm mà phương pháp này mang lại.

Đại tràng là cơ quan bên trong cơ thể, rất khó quan sát, đồng thời, khi ống soi qua đường hậu môn sẽ khiến người bệnh khó chịu. Do vậy, gây mê khi nội soi đại tràng sẽ là phương pháp an toàn, hiệu quả với nhiều ưu điểm như:

– Không gây khó chịu, đau đớn, hay mất sức. Do người bệnh nằm yên khi nội soi, không cử động nên giảm thiểu tối đa các biến chứng do dây soi cọ xát vào niêm mạc.

– Không gây tâm lý ám ảnh, sợ hãi cho người bệnh như phương pháp nội soi truyền thống.

– An toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

– Tiết kiệm thời gian, công sức của người bệnh cũng như bác sĩ.

– Phát hiện sớm dấu hiệu ung thư, để có phương hướng điều trị hiệu quả.

– Bác sĩ có thể quan sát hình ảnh niêm mạc kỹ lưỡng, từ đó đưa ra chẩn đoán bệnh chính xác. Ngoài ra, các thủ thuật khác như: cắt polyp, sinh thiết…. cũng được thực hiện dễ dàng và hiệu quả hơn.

3. Nội soi đại tràng không đau giá bao nhiêu tiền?

Để đảm bảo an toàn, kết quả chính xác thì người bệnh nên đi khám và nội soi đại tràng tại những cơ sở y tế uy tín. Tùy địa chỉ thăm khám cũng như những kỹ thuật phát sinh trong quá trình nội soi (cắt hớt niêm mạc, cắt polyp, tiêm cầm máu trong xuất huyết…) mà chi phí sẽ có sự chênh lệch.

Ngoài ra, nếu đủ điều kiện nội soi đại tràng, người bệnh sẽ phải làm thêm một số xét nghiệm để đánh giá thể trạng. Chi phí này sẽ thanh toán riêng, không nằm trong gói nội soi, bao gồm:

– Test máu (kiểm tra HBV, HCV, HIV)

– Siêu âm ổ bụng/chụp X quang tim phổi

– Điện tim

Nội soi đại tràng không đau giá bao nhiêu?

Trước khi nội soi đại tràng gây mê, khách hàng sẽ được thực hiện một số xét nghiệm như điện tim

Chi phí nội soi đại tràng không đau dưới đây chỉ mang tính tham khảo, để bạn có cơ sở định lượng về khoảng giá mình phải chi trả là bao nhiêu (giá chưa bao gồm bộ xét nghiệm trước nội soi).

  • Nội soi đại tràng không đau giá bao nhiêu tại các bệnh viện công lập:

+ Bệnh viện Bạch Mai: 1.700.000 VNĐ

+ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108: 2.000.000 – 2.200.000 VNĐ (khám thông thường – khám theo yêu cầu)

+ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội: Nội soi đại có tràng gây mê: 2.000.000 VNĐ

  • Nội soi đại tràng không đau giá bao nhiêu tại bệnh viện, phòng khám tư nhân:

+ Bệnh viện Phương Đông: Nội soi đại tràng gây mê 3.320.000 VNĐ

+ Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn: 2.100.000 VNĐ

+ Phòng khám Đa khoa Vietlife: 3.855.000 VNĐ

+ Phòng khám Đa khoa Hoàng Long: 1.350.000 – 2.850.000 VNĐ (tùy theo từng loại máy soi và loại dây soi)

+ Bệnh viện Hưng Việt: 3.430.000 VNĐ

+ Phòng khám VietLife: Nội soi đại tràng gây mê (đã bao gồm xét nghiệm trước soi): 2.500.000 – 2.700.000 VNĐ

4. Thời gian nội soi đại tràng gây mê mất bao lâu?

Trước khi nội soi, người bệnh cần uống thuốc xổ làm sạch đại tràng, quá trình này có thể diễn ra trong 3 – 4 tiếng.

Thủ thuật nội soi đại tràng thường được thực hiện trong khoảng 10 – 30 phút tùy từng bệnh nhân. Một số trường hợp, thời gian nội soi có thể lâu hơn nếu bác sĩ cần phải sinh thiết tế bào, cắt polyp, chẩn đoán ung thư…

Để nội soi đại tràng, người bệnh sẽ phải trải qua quá trình thăm khám gồm các bước như:

–  Khám lâm sàng và chỉ định nội soi đại tràng

– Bệnh nhân làm các xét nghiệm, chụp chiếu cần thiết

– Bệnh nhân được hướng dẫn uống thuốc để làm sạch đại tràng

Thuốc xổ fortrans

Bệnh nhân được hướng dẫn uống thuốc để làm sạch đại tràng

– Thay đồ, mặc quần áo y tế để tiện cho nội soi

– Bác sĩ giải thích về quá trình nội soi

– Bác sĩ gây mê khám và tiến hành gây mê

– Thực hiện nội soi

– Kết thúc nội soi, chuyển bệnh nhân về phòng nghỉ ngơi, chăm sóc sau nội soi

Toàn bộ thời gian từ khi đến khám cho đến lúc sức khỏe ổn định sau nội soi đại tràng có gây mê kéo dài khoảng 4 – 5 tiếng.

5.Thuốc gây mê trong nội soi đại tràng không đau có nguy hiểm không?

Gây mê trong nội soi tiêu hóa ngày càng phổ biến bởi phương pháp này giúp làm giảm cảm giác đau, sợ hãi cho bệnh nhân. Hơn nữa, gây mê trong nội soi tiêu hóa còn hạn chế sự kích thích đối với người bệnh, giúp quá trình thực hiện thủ thuật thuận lợi, bác sĩ có thể áp dụng được nhiều kỹ thuật chính xác như: cắt polyps, cắt hớt niêm mạc, chẩn đoán ung thư sớm bằng nhuộm màu, tiêm xơ tĩnh mạch phình vị, thắt tĩnh mạch thực quản, tiêm cầm máu trong xuất huyết tiêu hóa…

Hiện nay, việc gây mê trong nội soi tiêu hóa trở nên thuận lợi hơn với sự xuất hiện và của một số loại thuốc mê có thời gian có tác dụng nhanh, thời gian bán thải ngắn, giúp bệnh nhân hồi tỉnh nhanh chóng, và đặc biệt các loại thuốc này ít gây tác dụng phụ cũng như biến chứng.

Hiện nay các thuốc thường được sử dụng để gây mê trong nội soi bao gồm: Midazolam, Fentanyl, Pethidine, Propofol.

Việc sử dụng các loại thuốc gây mê tùy thuộc vào kinh nghiệm của bác sĩ, có thể sử dụng đơn độc 1 loại thuốc, hoặc kết hợp 2 loại thuốc. Thông thường, khi sử dụng đơn độc có thể lựa chọn midazolam hoặc propofol. Khi kết hợp 2 loại thuốc có thể dùng: midazolam với fentanyl, midazolam với pethidine, propofol với fentanyl. Tuy nhiên, sẽ cần giảm liều của mỗi loại. Trong các loại thuốc gây mê kể trên thì propofol là thuốc có nhiều ưu điểm với thời gian khởi phát – đạt đỉnh tác dụng nhanh, thời gian bán thải ngắn, rất ít biến chứng.

Propofol là thuốc gây mê được chỉ định dùng trong nội soi đại tràng gây mê

Propofol là thuốc gây mê được chỉ định dùng trong nội soi đại tràng gây mê với nhiều ưu điểm

Trước đây khi chưa có nội soi đại tràng không đau, nhiều bệnh nhân không chịu được cảm giác đau nên đã yêu cầu dừng cuộc soi, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả khám do không có đủ thời gian để bác sĩ quan sát và chẩn đoán bệnh.

Tuy nhiên, từ khi có nội soi gây mê, gần như tất cả các bệnh nhân nội soi đại tràng đều đạt yêu cầu của cuộc soi, không còn tâm lý sợ hãi khi thực hiện thủ thuật này nữa. Ngoài ra, một số thủ thuật can thiệp trong quá trình nội soi có thời gian kéo dài, việc gây mê giúp bệnh nhân chịu được cuộc soi lâu hơn, đáp ứng yêu cầu của điều trị.

Hiện tại, nội soi đại tràng không đau đã được triển khai rộng rãi tại Bệnh viện quốc tế Vĩnh Phúc VPI, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu chăm sóc, nâng cao chất lượng khám chữa các bệnh lý tiêu hóa của người dân địa phương.

Để được tư vấn nội soi đại tràng không đau giá bao nhiêu tại CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc cũng như giải đáp các thắc mắc khác, đặt lịch khám với chuyên gia tiêu hóa hàng đầu, khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0969.566.115.

CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc

122 Nguyễn Tất Thành, Phường Liên Bảo, Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

Website: https://benhvienvinhphuc.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/122nguyentatthanh

 

Ảnh poup
Đăng ký ngay

    Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin cá nhân của bạn cho bên thứ 3

    Giờ làm việc

    1900 888 656
    Đặt lịch khám