Ngày hội sức khỏe - Chăm sóc & tư vấn miễn phí

Nội soi trực tràng ở đâu tốt, kết quả chính xác?

Hoa Nguyễn Thị
159

Nội soi trực tràng ở đâu tốt là thắc mắc của hầu hết người bệnh khi có kế hoạch nội soi đại tràng để kiểm tra. Trong bài viết dưới đây, Phòng khám Đa khoa Vĩnh Phúc sẽ cập nhật một số đơn vị uy tín, chất lượng cao về nội soi trực tràng để người bệnh có thể tham khảo.

1. Các dấu hiệu cần nội soi trực tràng ngay lập tức

Trước khi tìm được địa chỉ nội soi trực tràng ở đâu tốt, người bệnh cần xác định rõ các triệu chứng liên quan đến bệnh lý về trực tràng để chọn được dịch vụ khám phù hợp.

Thông thường, nội soi trực tràng được chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến vùng trực tràng – hậu môn như: viêm loét, xuất huyết trực tràng, polyp trực tràng, ung thư trực tràng, rò hậu môn, trĩ… Chính vì vậy, ngay khi có các dấu hiệu sau, bạn cần nội soi trực tràng sớm để tìm hiểu nguyên nhân cũng như có phương pháp điều trị hiệu quả.

– Thường xuyên đau bụng vùng dưới rốn, đau bụng hố chậu trái, đau bụng cơn theo co thắt của nhu động ruột.

– Đi ngoài phân có dịch nhầy, máu đỏ tươi.

– Rối loạn đại tiện: Thường xuyên tiêu chảy và táo bón thất thường; rối loạn phân, khó đại tiện.

Thường xuyên táo bón cần nội soi tiêu hóa sớm

Nếu bạn thường xuyên táo bón hoặc tiêu chảy khéo dài, rất có thể hệ tiêu hóa đang bất ổn

– Ngứa, đau rát vùng hậu môn, hậu môn bị chảy dịch bất thường. 

– Thiếu máu chưa rõ nguyên nhân.

– Giảm cân đột ngột, thường xuyên mệt mỏi và chán ăn.

2. Các phương pháp nội soi trực tràng phổ biến

Nội soi trực tràng là kỹ thuật giúp bác sĩ tiêu hóa quan sát bên trong trực tràng. Thông qua hình ảnh nội soi thu được, bác sĩ có thể phát hiện các dấu hiệu bất thường của trực tràng như polyp, viêm trực tràng… từ đó tư vấn phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả. Tuy nhiên, nội soi tiêu hóa nói chung cũng như nội soi trực tràng nói riêng luôn là nỗi ám ảnh đối với người bệnh vì cảm giác khó chịu. Do đó, việc lựa chọn phương pháp nội soi trực tràng phù hợp sẽ giúp người bệnh có cuốc nội soi thuận lợi, nhẹ nhàng, không khó chịu.

Hiện tại có hai phương pháp nội soi trực tràng chính, bao gồm:

– Nội soi trực tràng thông thường (nội soi đại tràng không gây mê): Người bệnh hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình nội soi nên có thể cảm thấy đau nhẹ, khó chịu, tức bụng hoặc một số  vấn đề tâm lý khác.

Phương pháp nội soi trực tràng gây mê

Với nội soi gây mê, người bệnh và sẽ “ngủ” trong suốt quá trình nội soi, do đó không cảm thấy đau hay khó chịu

Nội soi trực tràng gây mê: Với phương pháp này, người bệnh được gây mê trước khi thực hiện và sẽ ngủ trong suốt quá trình nội soi, do đó không cảm thấy đau hay khó chịu. Quá trình nội soi cũng diễn ra thuận lợi hơn, bác sĩ có thể quan sát kỹ lưỡng bên trong trực tràng. Sự ra đời của phương pháp nội soi trực tràng gây mê là một bước tiến lớn của y học, đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh cũng như hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán bệnh được tốt nhất.

Nếu xuất hiện các triệu chứng cảnh báo bệnh lý trực tràng nhưng còn lo lắng nội soi trực  tràng có đau không thì bạn có thể lựa chọn nội soi trực tràng gây mê tại các cơ sở uy tín, đáp ứng các tiêu chí nội soi trực tràng ở đâu tốt nhất.

3. Tiêu chí lựa chọn địa chỉ nội soi trực tràng ở đâu tốt?

Nội soi trực tràng là phương pháp an toàn, ít biến chứng  tuy nhiên người bệnh nên tìm hiểu nội soi trực tràng ở đâu tốt để có sự chuẩn bị và kế hoạch chăm sóc sức khỏe phù hợp nhất. Thông thường, các tiêu chí đánh giá nội soi trực tràng ở đâu tốt bao gồm:

– Có đội ngũ bác sĩ tiêu hóa giỏi chuyên môn, trực tiếp thực hiện thủ thuật nội soi;

– Trang bị thiết bị hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn nội soi an toàn;

– Quy trình nội soi được thực hiện an toàn, khử khuẩn sạch sẽ trước và sau nội soi, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình nội soi;

– Quá trình thăm khám, nhanh chóng, người bệnh không cần phải chờ quá lâu khi thực hiện thủ thuật;

– Chăm sóc khách hàng chu đáo, hướng dẫn chi tiết về các bước nội soi trực tràng.

Nếu người bệnh đang băn khoăn tìm địa chỉ nội soi trực tràng ở đâu tốt, có thể tìm hiểu một số bệnh viện uy tín, chất lượng được liệt kê trong nội dung bên dưới đây.

4. Địa chỉ nội soi trực tràng ở đâu tốt nhất?

Người bệnh có thể tham khảo một số cơ sở y tế thực hiện thủ thuật nội soi trực tràng uy tín, chất lượng tại Hà Nội như sau:

Trung tâm nội soi – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

– Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội

– Vị trí: Tầng 1 – Nhà A2 (quầy số 8 – 9 để làm thủ tục khám chữa bệnh)

– Thời gian làm việc: 

Thứ 2 đến thứ 6: Từ 7h30 – 17h00

Thứ bảy: Từ 7h30 – 12h00

 Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

– Vị trí: Tầng 1 – Tòa nhà C4

– Địa chỉ: Số 16 – 18 Phủ Doãn, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 hàng tuần và từ 7h00 – 16h00 

 Bạch viện Bạch Mai

– Vị trí: Tầng 3 – Nhà P

– Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội

– Thời gian làm việc: 

Thứ 2 đến thứ 6: Từ 8h00 đến 11h30 và từ 13h30 đến 16h00 (mùa hè làm việc tới 16h30)

Thứ bảy: Từ 9h00 đến 11h30 và từ 13h30 đến 16h00

Chủ nhật và các ngày lễ lớn: Không làm việc

Nội soi trực tràng tại bệnh viên Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những địa chỉ nội soi trực tràng uy tín nhất tại miền Bắc

  Bệnh viện E

– Địa chỉ: 89 Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Nghĩa Tân Cầu Giấy Hà Nội.

– Giờ làm việc:

Thứ 2 – Thứ 6: Sáng từ 7h30 – 12h, Chiều từ 13h30 – 16h30.

Thứ 7 – Chủ nhật: Sáng từ 7h30 – 12h.

Bệnh viện Xanh Pôn

– Địa chỉ: Số 12 đường Chu Văn An, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội.

– Giờ làm việc:

Thứ hai – thứ sáu: sáng 7 giờ 30 – 12 giờ, chiều 13 giờ 30 – 17 giờ

Thứ bảy, chủ nhật: nghỉ

Trên đây là địa chỉ một số bệnh viện uy tín về nội soi trực tràng, tuy nhiên đây đều là những bệnh viện công hàng đầu tuyến trung ương nên lượng bệnh nhân thăm khám rất đông, thường xuyên phải xếp hàng chờ đợi. Do đó, nếu có nhu cầu thăm khám tại các bệnh viện kể trên, người bệnh cần chủ động sắp xếp thời gian để có buổi khám hiệu quả.

Nội soi trực tràng là thủ thuật không quá phức tạp và hiện tại các bệnh viện tuyến tỉnh cũng như nhiều phòng khám chuyên khoa tại các tỉnh có thể thực hiện thành thục, nên người bệnh không nhất thiết phải xuống Hà Nội. Thực hiện nội soi trực tràng tại địa chỉ y tế uy tín tại nơi người bệnh sinh sống sẽ giúp giảm chi phí đi lại, thăm khám cũng như tiết kiệm thời gian.

5. CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc – địa chỉ nội soi trực tràng tại Vĩnh Phúc uy tín

Tại Vĩnh Phúc, Bệnh Viện Vĩnh Phúc là địa chỉ lý tưởng mà người bệnh có thể tin tưởng để thực hiện nội soi trực tràng. Phòng khám hội tự nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng nội soi trực tràng, giúp người dân tại tỉnh Vĩnh Phúc không phải băn khoăn nội soi trực tràng ở đâu tốt.

Lựa chọn nội soi trực tràng tại CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc, khách hàng sẽ được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về tiêu hóa, đảm bảo đưa ra chẩn đoán bệnh chính xác cũng như tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả.

Bên cạnh đó, phòng khám còn đầu tư dàn máy nội soi hiện đại nhập khẩu từ Nhật Bản. Đây là thiết bị nội soi ứng dụng công nghệ xử lý hình ảnh cao cấp, giúp chẩn đoán, phát hiện và phân loại ung thư tiêu hóa chính xác. Khi thấy các tổn thương nghi ngờ ung thư, bác sĩ sẽ phóng đại để quan sát kỹ khe tuyến niêm mạc, vị trí tổn thương; dùng hệ thống nhuộm màu bằng ánh sáng (FICE/ LCI, BLI) để làm nổi bật tổn thương, phân tích tiến hành sinh thiết chẩn đoán.

Máy nội soi tiêu hóa hiện đại EPX 2500 - Nội soi trực tràng ở đâu tốt?

Máy nội soi hiện đại giúp chẩn đoán, phát hiện chính xác các tổn thương ở trực tràng hậu môn

Đặc biệt, tất cả thiết bị, dụng cụ nội soi tiêu hóa trước khi được sử dụng đều được xử lý vô khuẩn theo quy trình chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh. Sau nội soi người bệnh được chăm sóc chu đáo bởi đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp.

Ngoài ra, không gian phòng khám được thiết kế rộng rãi, thân thiện, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng tới thăm khám và chi phí nội soi được áp dụng BHYT giúp giảm gánh nặng cho người bệnh.

Trên đây là gợi ý về một số cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Nội và Vĩnh Phúc, giúp giải đáp thắc mắc nội soi trực tràng ở đâu tốt. Người bệnh có thể tham khảo và lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh phù hợp với vị trí địa lý, tài chính, mức độ bệnh…

Hiện tại, CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc cung cấp dịch vụ nội soi trực tràng thường và nội soi trực tràng không đau (nội soi gây mê) để khách hàng lựa chọn. Để biết thêm thông tin chi tiết về chi phí cũng như quy trình thực hiện nội soi trực tràng, khách hàng có thể gọi tới Hotline: 0969.566.115 của để được tư vấn miễn phí.

CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc

122 Nguyễn Tất Thành, Phường Liên Bảo, Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

Website: https://benhvienvinhphuc.com

Fanpage: https://www.facebook.com/122nguyentatthanh

Email: phongkhamvinhphuc1@gmail.com.

Tham khảo: Nội soi trực tràng ống mềm có sinh thiết

Ảnh poup
Đăng ký ngay

    Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin cá nhân của bạn cho bên thứ 3

    Giờ làm việc

    1900 888 656
    Đặt lịch khám