Ngày hội sức khỏe - Chăm sóc & tư vấn miễn phí

Khám trào ngược dạ dày với bác sĩ Trung ương ngay tại Vĩnh Phúc

Hoa Nguyễn Thị
70

Thay vì phải lặn lội xuống các bệnh viện tuyến Trung ương để khám và điều trị trào ngược dạ dày như trước kia thì giờ đây người dân Vĩnh Phúc có thể hoàn toàn an tâm khám trào ngược dạ dày với bác sĩ Trung ương ngay tại Vĩnh Phúc (bác sĩ từ Bạch Mai, Bệnh viện 103) mà không cần đi xa.

1. Các dấu hiệu trào ngược dạ dày mà bạn cần lưu tâm

1.1. Thường xuyên ợ chua, ợ nóng ợ hơi

Triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản phổ biến nhất là ợ nóng có thể kèm theo tình trạng ợ chua, ợ hơi. Đây cũng là những biểu hiện của trào ngược dạ dày thực quản dễ bị nhầm lẫn với hiện tượng sinh lý khác.

Người bệnh có thể cảm nhận được dấu hiệu ợ nóng, nóng rát sau xương ức ngay sau ăn hoặc cúi người ra trước. Ngoài ra chứng ợ chua, ợ hơi thường xuất hiện vào buổi sáng hoặc sau ăn. Sau khi ợ, người bệnh cảm nhận được vị chua trong miệng.

1.2. Buồn nôn, nôn

Tình trạng buồn nôn hoặc nôn xảy ra khi người bệnh ăn quá no hoặc nằm ngay sau khi ăn.

Buồn nôn và nôn là một triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản thường bị nhầm lẫn với hiện tượng bội thực, cũng xuất hiện khi người bệnh ăn quá no gây khó chịu và buồn nôn.

Buồn nôn và nôn là một triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản

Buồn nôn và nôn là một triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản

Do vậy, nếu bạn gặp triệu chứng này thường xuyên và liên tục trong ngày, hãy tới gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa sớm để được chấn đoán chính xác tình trạng bệnh cũng như có phương án điều trị phù hợp và hiệu quả.

1.3. Đắng miệng và hôi miệng

Acid trào ngược lên thực quản thường có lẫn dịch mật. Dịch mật lẫn acid trào lên thực quản do sự rối loạn thần kinh và vận động dạ dày dẫn đến van môn vị mở to bất thường. Từ đó, dịch mật bị trào ra, lẫn vào acid dạ dày, khi bị đẩy lên thực quản, khoang miệng sẽ gây đắng miệng cho người bệnh.

Ngoài ra, hôi miệng cũng là triệu chứng điển hình của trào ngược dạ dày. Nguyên nhân là do dạ dày là cơ quan tiêu hóa thức ăn, đồng thời cũng là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn. Khi mắc trào ngược dạ dày, thức ăn đang tiêu hóa dở trong dạ dày và acid dịch vị sẽ bị trào ngược lên thực quản, vòm họng và cả miệng khiến người bệnh bị hôi miệng. Ngoài ra, acid dịch vị khi trào ngược lên sẽ bào mòn lớp niêm mạc miệng và họng, vi khuẩn sinh mùi sẽ có điều kiện để sinh soi và phát triển.

Khi xuất hiện triệu chứng hôi miệng do trào ngược dạ dày cũng đồng nghĩa với tình trạng trào ngược của bệnh nhân đã ở mức độ nghiêm trọng. Để khắc phục tình trạng hôi miệng người bệnh cần được điều trị tận gốc bệnh lý trào ngược dạ dày.

1.4. Đau tức vùng thượng vị

Người bệnh có cảm giác bị co thắt hoặc đè nén ở ngực. Nguyên nhân là do acid trong quá trình trào ngược lên dạ dày đã gây ra sự kích thích lên đầu mút các sợi thần kinh trên bề mặt niêm mạc thực quản. Từ đó, gây ra những cơn đau ở khu vực thượng vị. Trong một số trường hợp trào ngược dạ dày, cơn đau có thể lan rộng ra cánh tay hoặc lưng.

Đau tức vùng thượng vị thường xuyên có thể cảnh báo tình trạng trào ngược dạ dày

Đau tức vùng thượng vị thường xuyên có thể cảnh báo tình trạng trào ngược dạ dày

1.5. Miệng tiết ra nhiều nước bọt

Miệng tiết nhiều nước bọt cũng là một biểu hiện của trào ngược dạ dày bởi đây là phản xạ của cơ thể khi acid trào ngược lên thực quản. Để trung hòa acid trong dạ dày, cơ thể sẽ để nước bọt tiết ra nhiều hơn bình thường.

1.6. Khó nuốt

Triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản này thường xảy ra nhiều ở những người bị trào ngược dạ dày thực quản mức độ B trở lên. Thực quản lúc này đã gặp tổn thương nhất định khi phải tiếp xúc với acid dạ dày liên tục, dẫn đến sưng tấy niêm mạc thực quản, phù nề. Đây chính là lý do khiến người bệnh bị nghẹn, vướng ở cổ, dẫn đến khó nuốt hoặc nuốt nghẹn.

1.7. Khàn giọng và ho

Khàn giọng và ho là một trong những triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản liên quan đến sự tổn thương của dây thanh quản. Người bị trào ngược dạ dày sẽ gặp tình trạng khó nói, khàn giọng do sự viêm phù nề của dây thanh quản. Nếu triệu chứng này kéo dài sẽ gây ho.

2. Khám trào ngược dạ dày với bác sĩ Bạch Mai, viện 103 ngay tại Vĩnh Phúc

Các triệu chứng trào ngược dạ dày nếu không được điều trị dứt điểm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe của người bệnh như: viêm loét thực quản, hẹp thực quản, barrett thực quản, ung thư thực quản… Chính vì vậy, ngay khi có nhưng dấu hiệu cảnh báo trào ngược dạ dày thực quản thì bạn cần thăm khám sớm với bác sĩ chuyên khoa. Vậy địa chỉ khám trào ngược ở đâu tốt nhất tại Vĩnh Phúc để người bệnh có thể an tâm lựa chọn?

Nếu đang băn khoăn tìm kiếm địa khám khám trào ngược tại Vĩnh Phúc thì Trung tâm tiêu hóa thuộc CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc chính là địa chỉ uy tín mà người bệnh có thể tin tưởng lựa chọn.

Khám trào ngược dạ dày với bác sĩ Trung ương ngay tại Vĩnh Phúc

Bác sĩ CKI Phan Mạnh Tùng đang thăm khám cho người bệnh

Với mong muốn nâng tầm chuẩn mực chất lượng khám và điều trị bệnh lý tiêu hóa, đem chất lượng y tế trung ương về tới địa phương, Trung tâm tiêu hóa VPI đã có sự đầu tư bài bản và chuyên sâu về quy mô, chất lượng khám chữa bệnh, trở thành trung tâm tiêu hóa đầu tiên và lớn nhất tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Đăng ký khám và điều trị trào ngược dạ dày thực quản tại Trung tâm Tiêu hóa  – CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc, người bệnh sẽ được trải nghiệm dịch vụ y tế tốt nhất, hiện đại nhất và hiệu quả nhất.

2.1. Trực tiếp thăm khám, nội soi và điều trị trào ngược dạ dày với đội ngũ bác sĩ Trung ương từ Bạch Mai, Bệnh viện 103

TTUT. ThS. BSCKI. Thái Bá Có

+ Gần 40 năm kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị bệnh lý tiêu hóa, Nguyên Phó chủ nhiệm Khoa tiêu hóa – Bệnh viện Quân Y 103. 

+ Bác sĩ Có tốt nghiệp và có hơn 6 năm làm việc tại Đại học Greifswald – một trong những khu phức hợp y tế tốt nhất của CHLB Đức.

+ Sau khi về nước, bác sĩ học tiếp CKI tại Học viện Quân y. Hiện tại, bác sĩ Thái Bá Có thăm khám hàng tuần tại Trung tâm Tiêu hóa VPI.

Tiến sĩ. Bác sĩ Phạm Quang Phú

+ Gần 30 năm kinh nghiệm công tác, nghiên cứu và điều trị các bệnh lý về tiêu hóa.

+ Phó khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Quân Y 103.

Khám trào ngược dạ dày với bác sĩ Trung ương ngay tại Vĩnh Phúc

Đội ngũ bác sĩ tiêu hóa Trung ương đang công tác tại Trung tâm Tiêu hóa CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc

NCS. Thạc sĩ. Bác sĩ Nội trú. Hoàng Mạnh Hùng

+ Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Hà Nội.

+ Trên 10 năm kinh nghiệm tại Trung tâm Tiêu hóa Gan mật – Bệnh viện Bạch Mai.

+ Đang học nghiên cứu sinh tại Đại học Y Hà Nội.

BSCKI. Phan Mạnh Tùng

+ Tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa – Đại học Y Thái Bình

+ Tốt nghiệp Bác sĩ CKI nội khoa – Đại học Y Hà Nội

+ Tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu về tiêu hóa tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy.

+ Từng phụ trách chuyên môn – Khoa Nội tiêu hoá, Bệnh viện Bãi Cháy – Bác sĩ Nội Tiêu hoá; Bệnh viện Quốc tế Tomec

+ Hợp tác chuyên môn với các bệnh viện như: Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà, Bệnh viện Đa khoa Medlatec; Phòng khám Việt Nhật, Phòng khám EBM.

2.2. Khám trào ngược dạ dày với hệ thống máy nội soi tiêu hóa công nghệ NBI Nhật Bản hiện đại nhất hiện nay

Hiện tại, Trung tâm tiêu hóa VPI đang sử dụng hệ thống máy nội soi tiêu hóa công nghệ NBI hiện đại, được nhập khẩu từ hãng Olympus Nhật Bản. Đây là dòng máy nội soi đang được ứng dụng phổ biến tại các bệnh viện hàng đầu Hà Nội như Bạch Mai, bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện 108, 103, Việt Đức…

Hệ thống máy nội soi công nghệ NBI có những ưu điểm vượt trội so với dòng máy nội soi thường như:

– Cho phép nhuộm màu các mô, hình ảnh nội soi phóng đại tới 100 lần, khiến các vùng bất thường tại niêm mạc tiêu hóa hiển thị rõ nét hơn so với các dòng máy nội soi thông thường. Các tổn thương niêm mạc thực quản do trào ngược gây ra được ghi lại chân thực và rõ nét trên hình ảnh nội soi, nhờ đó bác sĩ đánh giá chính xác được phân độ của trào ngược dạ dày.

– Chế độ dải tần ánh sáng hẹp NBI có bước sóng 415nm và 540nm cho phép phân tích chi tiết các biến đổi ở lớp bề mặt niêm mạc ống tiêu hóa và hệ thống mao mạch nông. Từ đó phát hiện, chẩn đoán và theo dõi ung thư sớm dựa trên những biến đổi nhỏ nhất của niêm mạc, cấu trúc mô và mạch máu trên bề mặt.

– Đầu dây nội soi của máy siêu nhỏ, dễ dàng luồn lách vào mọi vị trí phức tạp, tiếp cận các tổn thương ở vị trí khó quan sát mà không gây đau rát, khó chịu cho người bệnh.

2.3. Cá thể hóa phác đồ điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Tại Trung tâm tiêu hóa CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc, sau khi được nội soi chẩn đoán tình trạng, mức độ trào ngược, người bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn phác đồ điều trị phù hợp nhất, giảm tình trạng tiết acid dạ dày, từ đó ngăn ngừa tình trạng trào ngược hiệu quả.

Ngoài ra, mỗi bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cụ thể về chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp để hỗ trợ điều trị cũng như phòng ngừa tình trạng trào ngược tái diễn. Bác sĩ sẽ luôn đồng hành cùng người bệnh trong suốt quá trình điều trị, cho tới khi khỏi hoàn toàn. Đặc biệt, trong quá trình dùng thuốc, nếu có bất kỳ thắc mắc cần tư vấn, người bệnh có thể gọi điện hoặc nhắn tin, bác sĩ sẽ trực tiếp giải đáp.

2.4. Trải nghiệm dịch vụ thăm khám và điều trị trào ngược dạ dày chất lượng cao ngay tại Vĩnh Phúc

– Tất cả thiết bị, dụng cụ nội soi trước và sau khi thực hiện đều được xử lý vô khuẩn theo quy trình chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

– Người bệnh được chăm sóc chu đáo bởi đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, tận tâm.

– Không gian bệnh viện được thiết kế rộng rãi, thân thiện, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng tới thăm khám.

– Phòng khám có hỗ trợ ăn nhẹ sau khi nội soi, đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.

– Chi phí nội soi thực quản dạ dày hợp lý, phù hợp tài chính của đại đa số người bệnh.

Sảnh chờ khám tại Trung tâm tiêu hóa

Sảnh chờ khám tại Trung tâm tiêu hóa

Phòng nội soi và khu vực hồi tỉnh sau nội soi gây mê

Phòng nội soi và khu vực hồi tỉnh sau nội soi gây mê

– Áp dụng thanh toán bảo hiểm, hỗ trợ chi phí thăm khám cho người bệnh.

– Bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần, cả thứ 7 và chủ nhật, không phát sinh chi phí.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã thêm thông tin hữu ích về địa chỉ có thể khám trào ngược dạ dày với bác sĩ Trung ương ngay tại Vĩnh Phúc mà không cần đi xa. Khi có các triệu chứng bất thường, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm và chữa trị trào ngược dạ dày theo quy trình. Người bệnh tuyệt đối không tự ý dùng thuốc để tránh bệnh không thuyên giảm mà còn gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Để được tư vấn về dịch vụ khám trào ngược dạ dày, giải đáp các thắc mắc cũng như đặt lịch khám cùng chuyên gia tiêu hóa tuyến trung ương, khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0969.566.115.

CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc

122 Nguyễn Tất Thành, Phường Liên Bảo, Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

Website: https://benhvienvinhphuc.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/122nguyentatthanh

Ảnh poup
Đăng ký ngay

    Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin cá nhân của bạn cho bên thứ 3

    Giờ làm việc

    1900 888 656
    Đặt lịch khám