Ngày hội sức khỏe - Chăm sóc & tư vấn miễn phí

Chi phí nội soi dạ dày đại tràng bao nhiêu tiền?

Hoa Nguyễn Thị
132

Hiện nay, nội soi là giải pháp hiệu quả giúp đánh giá sức khỏe tiêu hóa đang được áp dung rộng rãi. Một vấn đề mà bất kỳ người bệnh nào cũng quan tâm đó là chi phí nội soi dạ dày đại tràng bao nhiêu tiền? Mức chi phí này đắt hay rẻ, có nằm trong khoảng chi trả được của mọi khách hàng không? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

1. Nội soi dạ dày và đại tràng là gì?

Nội soi dạ dày và đại tràng là thủ thuật trong đó bác sĩ sẽ sử dụng một ống dây soi mềm, nhỏ, có gắn camera ở một đầu để đưa qua đường miệng, mũi và hậu môn để thăm khám toàn bộ đường tiêu hóa (gồm thực quản, dạ dày, tá tràng, đại trực tràng).

Nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc

Thực hiện nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc không làm tăng nguy cơ rủi ro của thủ thuật

Bác sĩ sẽ dùng 2 loại dây soi khác nhau trong cùng 1 lần nội soi. Một dây soi sẽ đưa vào từ đường miệng/mũi để thăm khám đường tiêu hóa trên gồm thực quản, dạ dày, tá tràng. Dây còn lại đưa qua hậu môn đi ngược lên để kiểm tra đường tiêu hóa dưới, gồm đại tràng, trực tràng và hậu môn. 

Khi bác sĩ tiến hành nội soi, camera sẽ ghi lại hình ảnh bên trong niêm mạc hệ tiêu hóa và truyền về màn hình máy nội soi, từ đó chẩn đoán chính xác các bất thường tại các cơ quan này.

2. Nội soi dạ dày đại tràng để làm gì?

Để tìm hiểu chi phí nội soi dạ dày đại tràng bao nhiều tiền, chúng ta cần nắm rõ về mục đích của thủ thuật này. Thông qua nội soi dạ dày đại tràng, bác sĩ có thể:

– Xác định nguyên nhân gây ra các triệu chứng liên quan đến đường tiêu hoá như: buồn nôn, nôn mửa, ợ hơi, ợ chua, ho kéo dài, đau bụng, nuốt khó, chảy máu đường tiêu hóa…

– Chẩn đoán các bệnh lý về dạ dày và đại tràng như: viêm loét dạ dày,trào ngược dạ dày thực quản, polyp đại tràng, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng.

– Thực hiện thủ thuật can thiệp như cắt polyp dạ dày, đại tràng; quét barrett thực quản…

3. Chi phí nội soi dạ dày đại tràng phụ thuộc vào yếu tố nào?

Chi phí nội soi dạ dày đại tràng được cấu thành từ các yếu tố như: chi phí vật tư y tế, máy móc thiết bị, chi phí mặt bằng, công nội soi, phí thuốc mê,.. Các phương pháp nội soi dạ dày đại tràng với quy trình riêng biệt sẽ có mức phí khác nhau.

Nội soi dạ dày đại tràng truyền thống sẽ có mức chi phí rẻ nhất do người bệnh sẽ không mất chi phí thuốc mê, công gây mê,… Ngược lại, nội soi không đau sẽ có mức chi phí cao hơn và tùy thuộc vào phương pháp gây mê là thủ công hay dùng máy bơm tiêm tự động mà mức giá cũng sẽ khác nhau.

chi phí nội soi dạ dày đại tràng

Trong quá trình nội soi, nếu bệnh nhân cần cắt polyp thì chi phí nội soi dạ dày đại tràng cũng sẽ tăng lên

Ngoài ra chi phí nội soi dạ dày đại tràng còn phụ thuộc vào:

– Các thủ thuật được tiến hành trong khi nội soi: Nếu bác sĩ thực hiện sinh thiết, cắt polyp,.. thì mức chi phí sẽ tăng lên tương ứng với các dịch vụ.

– Mỗi cơ sở y tế với đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên, trang thiết bị, điều kiện cơ sở vật chất riêng thì giá nội soi dạ dày đại tràng cũng ở những mức giá khác nhau.

Người bệnh thực hiện nội soi dạ dày đại tràng cùng lúc sẽ “lời” hơn về mặt chi phí so với việc thực hiện nội soi đơn lẻ. Vì bạn sẽ tiết kiệm được phí khám, chi phí gây mê và chi phí thực hiện xét nghiệm lâm sàng nếu có.

4. Chi phí nội soi dạ dày và đại tràng bao nhiêu tiền?

Chi phí nội soi dạ dày đại tràng luôn là băn khoăn của nhiều người bệnh trước khi đi thăm khám. Trên thực tế, hầu như không có một con số cụ thể cho thắc mắc nội soi dạ dày đại tràng hết bao nhiêu tiền bởi chi phí thực hiện này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

– Bệnh viện Bạch Mai: Nội soi tiêu hoá dưới gây mê (dạ dày, đại tràng): 1.000.000 VNĐ

– Bệnh viện Hồng Ngọc: Nội soi dạ dày, đại tràng thông thường từ 4.080.000 VNĐ – 4.680.000 VNĐ; nội soi dạ dày đại tràng gây mê dao động từ 5.280.000 VNĐ – 5.880.000 VNĐ (tùy cơ sở thực hiện). Chi phí cắt polyp 1.000.000 VNĐ/cái.

– Bệnh viện Thu Cúc: Dịch vụ nội soi dạ dày và đại tràng thông thường có giá 1.883.000 đồng – Nội soi dạ dày đại tràng không đau có giá 3.753.000 đồng. Chi phí cắt polyp 700.000 – 1.200.000 VNĐ/cái.

– Bệnh viện Tâm Anh: Chi phí nội soi dạ dày đại tràng trọn gói là 4.150.000 VNĐ

– Bệnh viện Phương Đông: 5.320.000 VNĐ; cắt polyp 600.000 – 1.500.000 VNĐ/cái

– Phòng khám Đa khoa Hoàng Long: Nội soi tiêu hóa có gây mê từ 2.850.000 – 4.850.000 VNĐ, tùy thuộc dây soi.

Hiện nay, hầu hết các cơ sở y tế đều cung cấp dịch vụ nội soi dạ dày đại tràng nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh và mức giá khám tại mỗi cơ sở y tế là khác nhau.

Người bệnh có thể dễ dàng thực hiện nội soi dạ dày, đại tràng với mức giá “cực rẻ” nhưng lại không đảm bảo chính xác về kết quả cũng như sự an toàn khi thực hiện thủ thuật. Do đó, khi nội soi tại các địa chỉ uy tín, có đội ngũ y bác sĩ giỏi và được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại thì chi phí thực hiện có thể sẽ cao hơn. Người bệnh nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn cơ sở thăm khám.

Nội soi dạ dày gây mê

Chi phí nội soi dạ dày đại tràng tại CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc vô cùng hợp lý, phù hợp tài chính của đông đảo khách hàng

Trên đây là những thông tin về chi phí nội soi dạ dày đại tràng để bạn tham khảo. Mỗi phương pháp nội soi có mức chi phí khác nhau để bạn lựa chọn, phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của mình.

Hiện nay, Bệnh viện quốc tế Vĩnh Phúc áp dụng phương pháp gây mê để nội soi cả dạ dày và đại tràng (nội soi kép). Vì vậy, người bệnh không phải trải qua các cảm giác sợ hãi, khó chịu, buồn nôn hay đau rát trong suốt quá trình nội soi.

Để được tư vấn về dịch vụ nội soi đại tràng cũng như đặt lịch khám cùng chuyên gia tiêu hóa hàng đầu, khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0969.566.115.

CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc

122 Nguyễn Tất Thành, Phường Liên Bảo, Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

Website: https://benhvienvinhphuc.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/122nguyentatthanh

Ảnh poup
Đăng ký ngay

    Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin cá nhân của bạn cho bên thứ 3

    Giờ làm việc

    1900 888 656
    Đặt lịch khám