Ngày hội sức khỏe - Chăm sóc & tư vấn miễn phí

Chi phí nội soi ổ bụng giá bao nhiêu tiền?

Hoa Nguyễn Thị
213

Nội soi ổ bụng chẩn đoán là phương pháp phẫu thuật nội soi ít xâm lấn với nhiều ưu điểm như vết mổ nhanh lành, để lại sẹo nhỏ, hạn chế đau đớn cho người bệnh. Vậy nội soi ổ bụng giá bao nhiêu tiền? Có đắt không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, mời Quý khách hàng cùng tham khảo.

1. Nội soi ổ bụng chẩn đoán được thực hiện khi nào?

Một số trường hợp sau khi chụp X – quang, siêu âm ổ bụng, chụp CT… phát hiện các vấn đề bất thường nhưng chưa có đủ thông tin cần thiết để chẩn đoán bệnh. Khi đó, bệnh nhân sẽ được chỉ định nội soi ổ bụng để quan sát trực tiếp ổ bụng, xác định nguyên nhân, vị trí và mức độ tổn thương. Ngoài ra, nội soi ổ bụng chẩn đoán còn được chỉ định để lấy mẫu sinh thiết.

Chi phí nội soi ổ bụng giá bao nhiêu tiền?

Nội soi ổ bụng giúp quan sát trực tiếp ổ bụng, xác định nguyên nhân, vị trí và mức độ tổn thương

Nội soi ổ bụng chẩn đoán thường được thực hiện để kiểm tra tình trạng của các cơ quan như: Gan, mật, tụy, lá lách, ruột thừa, ruột non, ruột già, dạ dày, buồng trứng, tử cung…

Nội soi ổ bụng có thể chẩn đoán các bệnh lý như:

– Đau bụng

– Có dịch trong khoang bụng

– Khối u ở bụng

– Bệnh gan

– Đánh giá hiệu quả điều trị của một số phương pháp

– Xác định giai đoạn tiến triển của ung thư.

2. Ưu điểm khi thực hiện nội soi bụng

Phương pháp nội soi bụng được đánh giá là an toàn và có những ưu điểm như:

– Mức độ xâm lấn ở mức độ tối thiểu, thực hiện nhanh chóng  với thời gian trung bình là khoảng 30 – 40 phút.

– Hạn chế đau đớn cho bệnh nhân, 

– Vết sẹo phẫu thuật nhỏ, mờ hoặc rất khó nhận biết tại vùng bụng.

– Thời gian hồi phục nhanh chóng. Thông thường, chỉ 5 – 7 ngày sau phẫu thuật người bệnh có sinh hoạt bình thường trở lại.

Sẹo sau nội soi ổ bụng - Chi phí nội soi ổ bụng giá bao nhiêu tiền?

Vết sẹo phẫu thuật nhỏ, không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ

3. Chi phí nội soi ổ bụng giá bao nhiêu?

3.1. Nội soi ổ bụng giá bao nhiêu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Nội soi ổ bụng giá bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như:

– Địa chỉ thực hiện nội soi ổ bụng chẩn đoán:  Mỗi cơ sở y tế sẽ áp dụng giá nội soi ổ bụng khác nhau và chi phí này có sự chênh lệch giữa bệnh viện công và bệnh viện tư. 

Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình nội soi ổ bụng diễn ra an toàn, người bệnh tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị máy móc hiện đại. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa biến chứng trong và sau khi thực hiện nội soi.

– Tình trạng bệnh lý gặp phải: Tùy thuộc bệnh lý mà người bệnh gặp phải ở cơ quan nào thuộc vùng ổ bụng, mức độ nghiêm trọng của bệnh mà chi phí thực hiện nội soi ổ bụng chẩn đoán sẽ khác nhau.

Trên thực tế, không có con số chung để trả lời cho băn khoăn nội soi ổ bụng giá bao nhiêu. Nguyên nhân là do Bộ Y tế không có quy định trong việc đề xuất mức thu chi nội soi ổ chẩn đoán tại các cơ sở khám chữa bệnh công lập cũng như tư nhân. Mức giá nội soi ổ bụng sẽ do mỗi đơn vị tư xây dựng dựa trên tình hình thực tế thu – chi của bệnh viện. Do vậy, sẽ không có sự đồng nhất về chi phí nội soi ổ bụng.

3.2. Chi phí nội soi ổ bụng giá bao nhiêu tại một số bệnh viện

Theo quy định của Bộ Y Tế, giá nội soi ổ bụng giao động từ 820.000 – 2.966.000 VND. Giá sẽ phụ thuộc vào tùy nhu cầu và chi phí từng bệnh viện.

Dù không có con số cụ thể cho câu hỏi nội soi ổ bụng hết bao nhiêu tiền nhưng người bệnh có thể tham khảo giá cho dịch vụ này tại một số bệnh viện lớn như sau:

– Bệnh viện Việt Đức:  Nội soi ổ bụng (không bao gồm thuốc gây mê): 570.000 VNĐ; Nội soi ổ bụng có sinh thiết (không bao gồm thuốc gây mê) : 670.000 VNĐ

– Bệnh viện E: Nội soi ổ bụng  không sinh thiết: 825.000 VNĐ; Nội soi ổ bụng có sinh thiết: 982.000 VNĐ

– Bệnh viện Bạch Mai: Nội soi ổ bụng chẩn đoán 1.456.000 VNĐ

** Lưu ý: Giá nội soi ổ bụng nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tùy thời điểm. Do đó, để biết chính xác về chi phí này, người bệnh cần liên hệ trực tiếp tới bệnh viện để được tư vấn chi tiết.

4. CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc – Địa chỉ uy tín về khám tiêu hóa 

Được đông đảo khách hàng đánh giá là địa chỉ uy tín về khám và nội soi tiêu hóa, CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc tự hào sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng dịch vụ:

– Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về tiêu hóa, đảm bảo đưa ra chẩn đoán bệnh chính xác cũng như tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả.

– Hệ thống máy nội soi hiện đại nhập khẩu từ Nhật Bản. Đây là thiết bị nội soi ứng dụng công nghệ xử lý hình ảnh cao cấp, giúp chẩn đoán, phát hiện và phân loại ung thư tiêu hóa chính xác.

Quy trinh nội soi tiêu hóa

Quy trình nội soi tiêu hóa tại phòng khám tuân thủ chặt chẽ theo quy định của Bộ Y tế

– Quy trình khám và nội soi tiêu hóa được thực hiện khoa học và chính xác theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh.

– Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo với khách hàng.

– Quy trình khử khuẩn trước – trong và sau nội soi được tiến hành nghiêm ngặt, tránh lây nhiễm chéo.

– Phòng khám có hỗ trợ ăn nhẹ sau khi nội soi, đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.

– Chi phí nội soi hợp lý, có áp dụng BHYT.

Để được tư vấn về chi phí khám và nội soi tiêu hóa, giải đáp các thắc mắc cũng như đặt lịch khám cùng chuyên gia tiêu hóa tuyến trung ương, khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0969.566.115

Thông tin liên hệ:

CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc

122 Nguyễn Tất Thành, Phường Liên Bảo, Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

Website: https://benhvienvinhphuc.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/122nguyentatthanh

Email: phongkhamvinhphuc1@gmail.com.

Ảnh poup
Đăng ký ngay

    Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin cá nhân của bạn cho bên thứ 3

    Giờ làm việc

    1900 888 656
    Đặt lịch khám