Ngày hội sức khỏe - Chăm sóc & tư vấn miễn phí

Workshop “Nâng cao kiến thức về cơ xương khớp và ứng dụng thực hành trong huấn luyện Yoga”

Hoa Nguyễn Thị
121

Vừa qua, Phòng khám Đa khoa Vĩnh Phúc đã phối hợp Liên đoàn Yoga tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Workshop Nâng cao kiến thức về cơ xương khớp và ứng dụng thực hành trong huấn luyện Yoga” tại Trung tâm Yoga Trái tim Vàng (Vĩnh Yên). Buổi Workshop có sự tham gia của Ths. BSNT Đinh Xuân Mạnh – bác sĩ Cơ Xương khớp hàng đầu phòng khám và đông đảo các Huấn luyện viên Yoga thuộc Liên đoàn Yoga Vĩnh Phúc.

Trong không khí vui vẻ, sôi nổi của Workshop, Ths. BSNT Đinh Xuân Mạnh đã có những chia sẻ bổ ích tới các Huấn luyện viên về kiến thức cơ xương khớp như: các bệnh lý xương khớp thường gặp nhất hiện nay, tầm quan trọng của tập luyện thể dục trong việc cải thiện sức khỏe hệ xương khớp…

Workshop Yoga

Các Huấn luyện viên thuộc Liên đoàn Yoga Vĩnh Phúc tham gia Workshop

Cũng theo BS Mạnh, thực tế cho thấy Yoga được coi là một trong những bộ môn tập luyện tốt nhất để cải thiện sức khỏe hệ xương khớp. Các bài tập yoga không chỉ giúp tăng lực cơ, hỗ trợ sự cân bằng và dẻo dai của các khớp, giúp xương chắc khỏe, mà còn hỗ trợ giảm đau trong các trường hợp mắc các bệnh lý như viêm khớp gối, đau mỏi vai gáy, đau lưng, đau cột sống… Tuy nhiên, mỗi bệnh lý xương khớp sẽ cần xây dựng những bài tập khác nhau để hỗ trợ việc trị liệu đạt hiệu quả tối đa.

Workshop Yoga

Bác sĩ Đinh Xuân Mạnh chia sẻ những kiến thức hữu ích về bệnh lý xương khớp

Hưởng ứng những chia sẻ của BS Đinh Xuân Mạnh, các Huấn luyện viên đã có những câu hỏi hết sức lí thú gửi tới bác sĩ để cùng thảo luận về chủ đề Yoga với sức khỏe cơ xương khớp.

Đặc biệt, tham gia Workshop, mỗi Huấn luyện viên đã được tặng 1 voucher siêu âm khớp và dịch vụ xét nghiệm máu nhằm kiểm tra, đánh giá tổng quan sức khỏe cơ xương khớp hiện tại.

Cùng nhìn lại khoảnh khắc ý nghĩa của buổi Workshop qua những hình ảnh dưới đây:

Workshop Yoga

Workshop Yoga

Workshop Yoga

Workshop Yoga

Workshop Yoga

Workshop Yoga

Workshop Yoga

Buổi Workshop kết thúc với nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng mỗi người tham gia sự kiện. Đây là cơ hội để mỗi Huấn luyện viên có thêm nhiều kiến thức bổ ích về Yoga và sức khỏe cơ xương khớp, qua đó xây dựng các bài tập hiệu quả tới các học viên của mình, hỗ trợ trị liệu với các trường hợp mắc bệnh lý xương khớp.

Ngoài ra, thông qua sự kiện này, Phòng khám Đa khoa Vĩnh Phúc mong muốn nâng cao nhận thức về việc bảo vệ sức khỏe cơ xương khớp trong cộng đồng như: tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, làm việc đúng tư thế… Tất cả hướng đến xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh, dẻo dai và hạnh phúc.

Bệnh Viện Đa Khoa Vĩnh Phúc VPI

122 Nguyễn Tất Thành, Phường Liên Bảo, Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

Website: https://benhvienvinhphuc.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/122nguyentatthanh

Ảnh poup
Đăng ký ngay

    Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin cá nhân của bạn cho bên thứ 3

    Giờ làm việc

    1900 888 656
    Đặt lịch khám