Tập huấn nâng cao công tác Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện

Trong ngày 5/8/2023, Bệnh Viện Đa Khoa Vĩnh Phúc VPI đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện với sự tham gia giảng dạy của Thạc sĩ. Bác sĩ Trương Công Thứ – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện 74 Trung ương.

Tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn

Buổi tập huấn có sự tham gia của đông đảo đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên của Phòng khám Đa khoa Vĩnh Phúc và Phòng khám Đa khoa Nam Long.

Tại buổi tập huấn, Thạc sĩ. Bác sĩ Trương Công Thứ đã truyền đạt tới các nhân viên của phòng khám những kiến thức, thông tin cơ bản nhất về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám chữa bệnh theo quy định của Bộ Y tế với các nội dung như:

– Định nghĩa, nhận dạng, yếu tố liên quan đến nhiễm khuẩn bệnh viện.

– Nguồn lây, đường lây truyền và phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện

– Nội dung cơ bản của TT16/2018 về quy định kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám chữa bệnh.

– Nhiệm vụ của thành viên Hội đồng/Mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn

– Những tiêu chí chất lượng của một số biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn chính.

Bên cạnh đó, cuối buổi tập huấn, BS.Trương Công Thứ còn đưa ra những nhận xét quý báu về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại các khoa phòng của Phòng khám Đa khoa Vĩnh Phúc, gồm những ưu điểm đã đạt được và những nhược điểm cần khắc phục sớm.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện

Kiểm soát nhiễm khuẩn đóng vai trò vô cùng quan trong việc nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh. Chính vì vậy, việc tổ chức lớp tập huấn nâng cao công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện sẽ giúp cán bộ nhân viên của phòng khám nhận thức được tầm quan trọng của việc kiểm soát nhiễm khuẩn, đánh giá đúng thực trạng nhiễm khuẩn tại phòng khám, từ đó có những biện pháp phòng ngừa phù hợp và hiệu quả.

Thông qua buổi tập huấn, mỗi bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viện của phòng khám đã được trang bị, nâng cao kiến thức về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, góp phần cải thiện môi trường phòng khám an toàn, phòng ngừa phơi nhiễm, nhiễm khuẩn chéo. Từ đó, từng bước hạn chế tỷ lệ nhiễm khuẩn tại phòng khám, tạo điều kiện nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh ngày càng nâng cao.

Hotline: 0969.566.115.