Ngày hội sức khỏe - Chăm sóc & tư vấn miễn phí

Bác sĩ chuyên khoa I. Bùi Thị Thu Trang

Bác sĩ chuyên khoa I
Trung Tâm Tiêu Hóa VPI,Khoa Nội Tổng Hợp,
Phó phụ trách chuyên môn - CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc
Giới thiệu

Sinh ra và lớn lên trong gia đình không có truyền thống nghề y, nhưng ngay từ khi còn nhỏ, chứng kiến cảnh người thân đau ốm bệnh tật và được các bác sĩ tận tình điều trị, bác sĩ Bùi Thị Thu Trang đã nuôi dưỡng cho mình ước mơ sau này trở thành một bác sĩ chữa bệnh cứu người. Năm 18 tuổi, chị trúng tuyển Bác sĩ đa khoa Đại học Y Thái Nguyên. Sau đó, bác sĩ Trang tiếp tục học lên bác sĩ chuyên khoa 1 tại Đại học Y Hà Nội

Với ước mong có thể dùng hết trí tuệ của mình để phục vụ y học nên dù công tác ở vị trí nào, chị vẫn không ngừng nỗ lực học tập và trau dồi chuyên môn để góp một phần nhỏ bé công sức của mình cùng các đồng nghiệp vào sự nghiệp chữa bệnh cứu người của ngành Y.

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, bác sĩ Thu Trang vẫn miệt mài nghiên cứu và học tập để trau dồi chuyên môn y khoa. Bởi chị hiểu rằng kiến thức y khoa, những phương pháp điều trị tiến bộ luôn được cập nhật hàng năm, đòi hỏi người thầy thuốc phải chăm chỉ học tập để không bị lạc hậu và bắt kịp hướng dẫn điều trị mới của y học thế giới. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho người bệnh.

Trong suốt hơn 10 năm gắn bó với nghề y, chị đã giúp hàng trăm bệnh viên bước từ cửa tử trở về. Và mỗi lần như vậy chị lại càng thấm thía hơn sự kỳ diệu của y học. Bác sĩ Trang luôn tâm niệm rằng nếu người bác sĩ dốc hết trí tuệ, đến với bệnh nhân và gia đình người bệnh bằng sự chân thành, thấu cảm thì không khó để nhận được sự yêu thương, tin tưởng từ họ.

Thế mạnh chuyên môn của bác sĩ chuyên khoa I Bùi Thị Thu Trang là: Chọc hút dịch màng phổi, màng bụng dưới hướng dẫn của siêu âm; các thủ thuật cấp cứu: đặt nội khí quản, đặt catheter tĩnh mạch trung tâm…

Quá trình công tác

- 2011 – 2012: Phó khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Nho Quan – Ninh Bình.

- 2013 – 2022: Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Trưởng khoa Nội, Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt.

- 2022 – 7/2023: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà.

- 8/2023 – nay: Phó chuyên môn CT Bệnh viện Quốc tế Vĩnh Phúc

Thành tích đạt được

- Chứng chỉ tiêu hóa được đào tạo tại Bệnh viện Bạch Mai

Bài viết liên quan
Ảnh poup
Đăng ký ngay

    Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin cá nhân của bạn cho bên thứ 3

    Giờ làm việc